Lâm Đồng:

Buộc thôi việc nữ nhân viên chi cục thuế nhận tiền bồi dưỡng của dân

(Dân trí) - Ngày 25/5, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định về việc thi hành kỷ luật bà Ngô Thị Minh Thanh (chuyên viên Đội Trước bạ thu khác và thu nhập cá nhân, Chi Cục thuế TP Đà Lạt) bằng hình thức buộc thôi việc.

Trước đó, Chi Cục thuế TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã đình chỉ công tác 2 tuần (từ ngày 9 đến 23/5) đối với bà Ngô Thị Minh Thanh, để làm rõ hành vi nhận tiền của một người dân trên địa bàn.

Theo nội dung của một tờ giấy viết tay, có chữ ký của bà Ngô Thị Minh Thanh nhận của bà L.T.T.A. (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt) 110 triệu đồng để nộp tiền chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, TP Đà Lạt.

Theo thỏa thuận, trong số tiền 110 triệu đồng, bà Thanh có nghĩa vụ dùng để đóng thuế 81 triệu đồng, số tiền còn lại bà A. bồi dưỡng cho bà Thanh.

Tuy nhiên, sau đó giữa 2 người phát sinh mâu thuẫn, được cho là do bà Thanh thực hiện không đúng như đôi bên đã cam kết, xâm phạm đến quyền lợi của bà A. Do đó, bà A. đã đến Chi cục Thuế TP Đà Lạt phản ánh sự việc.

Ông Nguyễn Hùng Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, sau khi bà L.T.T.A. đến Chi cục Thuế TP Đà Lạt phản ánh sự việc trên, ông đã yêu cầu bà Thanh giải trình.

Bước đầu, bà Thanh thừa nhận hành vi nhận tiền của bà T.A.

Sau đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định kỷ luật bà Ngô Thị Minh Thanh bằng hình thức buộc thôi việc vì đã vi phạm 10 điều kỷ luật công chức thuế.

Minh Anh

Đang được quan tâm