Bốn người trong gia đình treo cổ tự tử - sự "lựa chọn" đáng phê phán

Con đường về thôn Minh Hợp, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh như dài ra, nặng trĩu đối với không chỉ người làng nơi đây. Hàng ngàn người dân đã đến thắp nén hương, góp một chút tiền để làm lễ tiễn đưa người xấu số.
>>4 người chết trong tư thế treo cổ: Do bí bách nợ nần?
>>Kinh hoàng phát hiện cả gia đình 4 người tử vong trong tư thế treo cổ
>>Vụ cả gia đình 4 người treo cổ: Người vợ để lại thư tuyệt mệnh

Không phải là máu mủ, thân thích nhưng hầu như trên khuôn mặt ai cũng bàng hoàng trước cách lựa chọn sự ra đi của cặp vợ chồng trẻ cùng 2 đứa con thơ. Nỗi đau mang thân phận con người và giải pháp lìa bỏ cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ đáng thương nhưng cũng rất đáng giận. Mỗi giây đi qua không trở lại, việc đã xảy ra không thể cứu vớt. Thiết nghĩ nỗi đau này ít nhiều cũng như tiếng chuông bi thương cảnh báo đến không ít người trong hành xử ở cuộc sống này.

Nỗi đau bàng hoàng ở ngôi làng nhỏ

Ngày 20-10, vào thứ bảy ngày nghỉ, nên hầu như đi đâu chúng tôi cũng bắt gặp những phố hoa, đường hoa và người người đi chơi mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam. Song khi xe rẽ xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh thì lòng mọi người như chùng xuống khi bắt gặp không ít chị em phụ nữ khuôn mặt thất thần, bàng hoàng, nhiều người tất tả để lo ma chay cho vợ chồng anh Th. và hai con thơ. Trong cơn mưa chiều nặng hạt, hàng ngàn phụ nữ ở vùng quê nghèo này lặng lẽ tiễn đưa một gia đình bi thương về cõi vĩnh hằng.

Sáng sớm tinh mơ, ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi) đang ngái ngủ thì chị Nguyễn Thị Liễu (30 tuổi, chị gái Nguyễn Tiến Th.) chạy qua kêu thất thanh báo sự việc kinh hoàng ở nhà Th. chị vừa chứng kiến. Nghe câu được câu mất nhưng ông Hà (cha của chị T. - vợ anh Th.) tất tả chạy qua nhà con gái.

Ông không thể tin vào mắt mình khi thấy giữa xà nhà gian chính, con rể, con gái và hai đứa cháu ngoại của ông đang treo lơ lửng do thắt cổ. Mấy phút sau, người làng chạy đến cùng ông Hà đưa 4 người xuống nền đất, nhưng đứa con rể Nguyễn Tiến Th. (30 tuổi), con gái Nguyễn Thị H.T. (24 tuổi) cùng 2 cháu Nguyễn Đ.K. (6 tuổi) và Nguyễn Thị H.T. (4 tuổi) đều đã tử vong. Không khí đau thương bao trùm ngôi làng nhỏ.

 Bốn người trong gia đình treo cổ tự tử - sự lựa chọn đáng phê phán  - Ảnh 1.

Chính quyền, cơ quan chức năng địa phương và người làng đến thăm viếng, tổ chức ma chay cho gia đình xấu số.

Th. mồ côi mẹ khi mới 5 tuổi. Th. ở với cha và các chị, sau khi cưới vợ được vài năm thì cha của Th. mất. Từ đó, mọi tình yêu thương Th. đều dành hết cho vợ con. Người dân thôn Minh Hợp còn nghèo, vợ chồng Th. cũng nghèo, nhưng cuộc sống nhiều tiếng cười hơn nỗi buồn khi vợ chồng lần lượt có hai đứa con, một trai, một gái ngoan hiền.

Năm 2011, người làng thôn Minh Hợp còn nhớ rõ nụ cười bẽn lẽn của T. và Th. trong đám cưới khi cô dâu vừa tròn 18 và chú rể mới bước qua tuổi 20. Nhà Th. nghèo, nhà T. cũng chẳng khấm khá gì hơn.

Hàng ngày Th. sửa chữa xe máy, khi vá chiếc lốp, khi thay cái bugi cho người làng, nhặt nhạnh tiền lẻ kiếm đồng ra đồng ra đồng vào đưa vợ lo cơm nước. Nói là ở nông thôn, nhưng ruộng đất cũng chẳng có, lại hay đau ốm và lo chăm con nên chị T. và các con chỉ trông vào việc sửa chữa xe vặt vãnh hàng ngày của chồng để sống. Hàng ngày, nghe tiếng líu la líu lo của con, những vất vả, khó khăn của cặp vợ chồng trẻ cũng được cởi bỏ phần nào.

Cơn bão năm 2017 quét qua huyện nghèo Kỳ Anh, nhiều nhà dân đổ sập, trong đó có căn nhà nhỏ của vợ chồng Nguyễn Tiến Th. Sau khi xem xét, địa phương đã ủng hộ 40 triệu đồng để cặp vợ chồng trẻ dựng lại nhà.

Hai vợ chồng Th. cầm sổ đỏ mảnh đất của gia đình vay thêm ngân hàng 100 triệu, rồi tiếp tục mượn sổ đỏ của bố vợ vay tiếp 50 triệu để xây lại căn nhà kiên cố. Sau khi làm xong phần thô căn nhà, do hết tiền và nợ vay đã nhiều nên vợ chồng Th. để vậy ở chứ chưa hoàn thiện.

Tuổi còn rất trẻ, lại làm được nhà như vợ chồng Th. ở vùng đất nghèo này không nhiều. Người thân, làng xóm đều mừng cho họ khi có căn nhà kín trên, bền dưới. Tưởng rồi hạnh phúc sẽ đầy lên đồng hành cùng cuộc sống của Th. và T. Nhưng rồi, không ai ngờ đôi vợ chồng trẻ lại chủ ý gây ra bi kịch đau đớn nhất đối với họ, và để lại nỗi bàng hoàng đối với người làng…

 Bốn người trong gia đình treo cổ tự tử - sự lựa chọn đáng phê phán  - Ảnh 2.

Người dân sửng sốt, xót xa trước cái chết của gia đình chị Thanh.


Sự “lựa chọn” đáng trách

Chị gái của Th. cho biết, đêm xảy ra vụ việc kinh hoàng, vợ chồng Th. không hề có biểu hiện gì. Th. còn xuống nhà chị gần đó ôm chăn lên nhà để ngủ vì trời trở lạnh. Chị Nguyễn Thị Thụy, dì ruột của Th. ôm mặt khóc nức nở kể lại rằng, mấy hôm trước thấy Th. dẫn vợ con đi siêu thị chơi, vợ chồng, con cái chụp ảnh rất hạnh phúc. Không ai nghĩ họ lại dại dột từ bỏ cuộc sống của mình và cướp đi mạng sống của những đứa con vô tội.

Khám nghiệm hiện trường và thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện ngoài các sợi dây nạn nhân dùng để thắt cổ, thì vợ chồng Th. còn để lại 2 bức thư tuyệt mệnh, hé lộ nguyên nhân họ tìm đến cái chết.

Trong thư, anh Nguyễn Tiến Th. viết: “Khi mọi người đọc được bức thư này thì gia đình chúng tôi đã đi xa rồi. Trong vài năm trở lại đây cuộc sống đối với gia đình tôi đã thực sự vô nghĩa. Cảm thấy buồn chán và mọi thứ như đã không còn quan trọng với vợ chồng tôi nữa. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Cuộc sống này chán lắm, bao nhiêu áp lực buồn phiền bế tắc, dường như không có lối thoát với chúng tôi...”.

Ngoài việc nói về cuộc sống chán nản, bí bách, trong thư Th. cũng đề cập đến tình yêu thương đối với những đứa con của mình. “Trong 8 năm gia đình mình đã trải qua bao nhiêu vất vả sóng gió và cũng thời gian này là niềm hạnh phúc nhất của bố mẹ. Vì bằng tình yêu mà bố mẹ đã sinh ra hai con. Hai con là niềm tin vui của bố mẹ. Không gì so sánh được. Bố mẹ ngàn lần xin lỗi các con vì sinh ra các con trong tình yêu thương”.

Bên cạnh bức thư của người chồng, chị Nguyễn Thị H.T. cũng để lại một bức thư tuyệt mệnh, trong thư người vợ xấu số này ghi: "Con xin lỗi rất nhiều. Cha và em ở lại cố gắng sống thật tốt nhé. Con sẽ âm thầm giúp đỡ cho cha sức khỏe và các em gặp nhiều may mắn nhé. Con sẽ rất vui và yên lòng thấy cha và các em sống thật tốt”.

Nhiều người dân địa phương dù rất thương xót nhưng đều lên án hành động chọn cái chết của cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là hành vi cướp đi mạng sống của 2 đứa con thơ. Trong câu chuyện với người làng và người thân của anh Nguyễn Tiến Th. chúng tôi được biết, thời gian gần đây, cuộc sống của vợ chồng anh Th. có phần bị đảo lộn do nhiều chuyện xảy ra.

Gần tháng nay, anh Th. có vay tiền của một người làng trên 70 triệu đồng để lo việc gia đình. Nhiều lần bị hỏi nợ không có trả nên anh Th. đều xin khất, và mỗi ngày trả gần 300 ngàn đồng tiền lãi cho chủ nợ. Nợ ngân hàng để làm nhà, nợ vay người làng, công việc lại không ổn định nên áp lực về nợ nần đối với anh Th. không hề nhỏ.

Trước bi kịch xảy ra khoảng 20 ngày, anh Th. vào thị trấn Đồng Lê, Tuyên Hóa, Quảng Bình tìm mua xe máy cũ để mang về đại tu lại sửa bán kiếm lời. Đến Đồng Lê, lợi dụng sơ hở của người khác, anh Th. đã trộm một máy điện thoại mang ra thị xã Kỳ Anh tiêu thụ và bị lực lượng Công an địa phương này bắt quả tang.

Sau đó, anh Th. được giao cho Công an huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình điều tra. Nhận thấy anh Th. có thân nhân rõ ràng, lại phạm tội lần đầu, ít nguy hiểm nên Công an cho tại ngoại để điều tra. Về làng, anh Th. có phần bị tác động nhiều đến tâm lý khi một số người dị nghị việc anh ăn trộm. Vì vậy, anh Th. ít nói, ít đi lại quan hệ hơn trước với mọi người...

 Bốn người trong gia đình treo cổ tự tử - sự lựa chọn đáng phê phán  - Ảnh 3.

Công an Hà Tĩnh phối hợp với các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh vụ việc.


Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an Hà Tĩnh, 4 nạn nhân đều chết trong tình trạng treo cổ. Tại hiện trường, ngoài hai bức thư tuyệt mệnh, vợ chồng nạn nhân để lại nói đến uẩn khúc, chán nản muốn từ bỏ cuộc sống, cơ quan chức năng chưa phát hiện thêm dấu vết gì khả nghi, liên quan đến người ngoài đột nhập vào gây án.

Hai cháu nhỏ là nạn nhân của bố mẹ “mang theo” trước khi họ giã từ cuộc đời. Ngay trong ngày 20-10, chính quyền địa phương và người làng đã gác hết công việc, đến đưa tiễn người xấu số. Mặc dù đau thương nhưng không ít người đã lên án hành động dại dột từ bỏ cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là việc gây ra cái chết đối với cả những đứa con của mình. “Trẻ con nó có tội tình gì, tại sao họ không muốn sống lại cũng không cho con được sống, xét đến cùng đó là tội ác”, một người làng nói vậy.

Ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp buồn bã cho hay: “Vợ chồng Th. nghèo, từ trước tới nay sống trên địa bàn làm ăn lương thiện, hòa nhã với mọi người. Ngay trong ngày gia đình Th. mất, chính quyền địa phương đã hỗ trợ thân nhân gia đình nạn nhân 30 triệu đồng để lo mai táng, bên cạnh đó bà con làng xóm cũng thăm hỏi, quyên góp thêm để lo ma chay tươm tất cho các nạn nhân. Người đã mất, nhưng nỗi đau thật khó quên đối với người thân của họ khi ở lại, và nỗi buồn khó phai mờ đối với ngôi làng nhỏ ở mảnh đất nghèo Kỳ Hợp, Kỳ Anh”.

Theo Sông Lam - Lam Hồng
Công an nhân dân

MỚI NHẤT
Những sai phạm của Đảng uỷ Tổng cục cảnh sát vụ tiếp tay đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Những sai phạm của Đảng uỷ Tổng cục cảnh sát vụ tiếp tay đường dây đánh bạc nghìn tỷ

(Dân trí) - UB Kiểm tra TƯ Đảng nhận định, Đảng uỷ, Ban thường vụ Đảng uỷ Tổng Cục Cảnh sát – Bộ Công an vi phạm nghiêm trọng, buôn lỏng lãnh đạo, giám sát để cán bộ lãnh đạo Tổng Cục và Cục C50 tiếp tay, bao che cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Vi phạm này đến mức độ phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:52

Dự án di dân "khẩn cấp"... treo suốt 8 năm!
Dự án di dân "khẩn cấp"... treo suốt 8 năm!

(Dân trí) - Sau 8 năm khu tái định cư vẫn chỉ là một bãi đất trống rộng, cỏ cây mọc um tùm… Trong khi đó hàng chục hộ dân vẫn phải sống trong “vùng nguy hiểm” vì mưa lũ và nhiều vấn đề nảy sinh khác.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:48

Chủ tịch Hà Nội: Ga C9 không xâm phạm di tích Hồ Gươm
Chủ tịch Hà Nội: Ga C9 không xâm phạm di tích Hồ Gươm

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định ga ngầm C9 và tuyến hầm đường sắt đô thị không xâm phạm khu vực bảo vệ các di tích lịch sử cạnh Hồ Gươm.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:35

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực cố gắng
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực cố gắng

(Dân trí) - Là người nhận nhiều phiếu "tín nhiệm thấp" nhất trong số 48 lãnh đạo chủ chốt được lấy phiếu tín nhiệm hôm nay, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với báo chí: “Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa...”.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:23

Chi cục Kiểm lâm “bác bỏ” bản án phúc thẩm có hiệu lực của TAND Cấp cao
Chi cục Kiểm lâm “bác bỏ” bản án phúc thẩm có hiệu lực của TAND Cấp cao

(Dân trí) - Trước đề nghị xử lý kỷ luật những cán bộ làm sai, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang cho rằng, dù bản án hành chính cấp phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có hiệu lực pháp luật nhưng “đây là bán án không đúng quy định của pháp luật”.

Thứ năm, 25/10/2018 - 03:37

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - Nghị quyết ghi nhận kết quả việc kiểm phiếu được Quốc hội biểu quyết thông qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là lãnh đạo nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất.

Thứ năm, 25/10/2018 - 02:15

Vụ cầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị "thiêu": Đường tạm lại sụt lún nghiêm trọng
Vụ cầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị "thiêu": Đường tạm lại sụt lún nghiêm trọng

(Dân trí) - Từ 8h sáng nay (25/10), Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải tạm dừng lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua cầu Ngòi Thủ, để sửa chữa triệt để những hư hỏng do liên quan đến sự cố xe chở xăng phát nổ mới đây.

Thứ năm, 25/10/2018 - 02:10

“Đủ mưu mô tham nhũng sẽ thừa mưu mô che giấu tài sản bất minh”
“Đủ mưu mô tham nhũng sẽ thừa mưu mô che giấu tài sản bất minh”

(Dân trí) - Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) nêu ý kiến về việc xử lý tài sản không chứng minh được nguồn gốc: “Những người đủ mưu mô tham nhũng, moi được tiền nhà nước vào túi mình thì cũng thừa mưu mô che giấu tài sản bất minh”.

Thứ năm, 25/10/2018 - 11:59

Hai máy tính chứa dữ liệu 20.000 sổ đỏ “không cánh mà bay”
Hai máy tính chứa dữ liệu 20.000 sổ đỏ “không cánh mà bay”

(Dân trí) - Sáng 25/10, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, Công an huyện đang khẩn trương xác minh, điều tra nguyên nhân, xác định đối tượng trộm 2 máy tính chứa toàn bộ dữ liệu, hồ sơ đo đạc đất đai và hơn 20.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chuẩn bị cấp cho người dân.

Thứ năm, 25/10/2018 - 10:56

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ Văn phòng UBND tỉnh bị "bồ nhí" tố cáo
Kỷ luật cảnh cáo cán bộ Văn phòng UBND tỉnh bị "bồ nhí" tố cáo

(Dân trí) - Liên quan vụ lùm xùm tình ái của một cán bộ nội chính thuộc Văn phòng UBND tỉnh An Giang, mới đây UBND tỉnh An Giang đã có thông báo kết quả giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 25/10/2018 - 10:47

Thành lập 19 Tòa án quân khu và Tòa án quân sự khu vực
Thành lập 19 Tòa án quân khu và Tòa án quân sự khu vực

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 571/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập Tòa án Quân sự quân khu và tương đương; Tòa án quân sự khu vực; biên chế, số lượng Thẩm phán của Tòa án quân sự các cấp.

Thứ năm, 25/10/2018 - 10:15

Một người tử vong, 10 người bị thương vì ong vò vẽ
Một người tử vong, 10 người bị thương vì ong vò vẽ

(Dân trí) - Thông tin từ UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra 2 vụ ong vò vẽ tấn công người, trong đó có 1 người chết, 10 người bị thương.

Thứ năm, 25/10/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn ông nghèo đã tìm được chủ nhân số tiền 50 triệu đồng
Người đàn ông nghèo đã tìm được chủ nhân số tiền 50 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhặt được 50 triệu đồng, anh Ngô Liên Tấn đã tìm người đánh rơi để trả lại. Với nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông nghèo khó, Chủ tịch UBND phường Mỹ Long (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tặng giấy khen kèm tiền thưởng 1 triệu đồng cho anh Tấn.

Thứ năm, 25/10/2018 - 09:35

Thanh tra làm việc với người tố cáo rừng Thần Sa bị xâm hại để khai thác vàng
Thanh tra làm việc với người tố cáo rừng Thần Sa bị xâm hại để khai thác vàng

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa có buổi làm việc với ông Nguyễn Trường Thành- nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Nguyên để ghi nhận ý kiến, nhằm làm rõ vụ xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa mà ông Thành là người đứng ra tố cáo.

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:17

“Không để lợi ích nhóm chi phối khi đánh giá tín nhiệm lãnh đạo”
“Không để lợi ích nhóm chi phối khi đánh giá tín nhiệm lãnh đạo”

(Dân trí) - “Đại biểu Quốc hội khi bỏ phiếu đánh giá tín nhiệm nên xuất phát từ lợi ích của người dân, xã hội, đừng để bị chi phối bởi lợi ích nhóm, lợi ích gia đình, cá nhân, gạch tên một người chỉ vì cái lợi riêng” – đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa trao đổi trước giờ lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:14

Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bốc cháy dữ dội trong đêm
Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bốc cháy dữ dội trong đêm

(Dân trí) - Xưởng gỗ rộng hàng ngàn mét vuông bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, nghi phát ra từ các thùng sơn bị cháy.

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:56

Vì sao Bộ Giao thông vận tải quyết “xoá sổ” Grab taxi?
Vì sao Bộ Giao thông vận tải quyết “xoá sổ” Grab taxi?

(Dân trí) - Với đề xuất xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải là “taxi”, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) dường như đã quyết “xóa sổ” Grab taxi. Bộ GTVT khẳng định, việc này nhằm đảm bảo nguyên tắc không làm phát sinh thêm loại hình vận tải “hợp đồng điện tử” ngoài 5 loại hình đã có trong Luật Giao thông đường bộ.

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:53

Tạm giữ ô tô biển xanh giả hú còi “vô tổ chức”
Tạm giữ ô tô biển xanh giả hú còi “vô tổ chức”

(Dân trí) - Công an quận 2, TPHCM đang tạm giữ chiếc ô tô mang biển số xanh giả 80B-3758 bật đèn, còi ưu tiên chạy như bay trên phố để... đến một công ty bất động sản, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:49

Sáng nay Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt
Sáng nay Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - 48 lãnh đạo là những người đứng đầu nhà nước, đứng đầu các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp trong tổ chức bộ máy, trừ Chủ tịch nước và tân Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông được lấy phiếu đánh giá tín nhiệm tại Quốc hội sáng nay, 25/10. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố trong ngày.

Thứ năm, 25/10/2018 - 05:07

Đề nghị rút giấy phép công ty tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
Đề nghị rút giấy phép công ty tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Cục thuế TPHCM vừa có công văn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép đối với Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam. Công ty này nợ thuế hàng chục tỷ đồng nhưng lại được chọn là đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng tại TPHCM.

Thứ năm, 25/10/2018 - 03:48

Cán bộ huyện đi “mật phục” cát tặc, bị người lạ đánh dằn mặt
Cán bộ huyện đi “mật phục” cát tặc, bị người lạ đánh dằn mặt

(Dân trí) - Ngày 24/10, thông tin từ UBND huyện Đăk Glei (Kon Tum) cho biết, vừa qua có một chuyên viên UBND huyện đi nắm tình hình khai thác cát trái phép trên địa bàn, trong lúc đang ghi nhận tại hiện trường thì bị một số người lạ lao vào đánh tới tấp.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:36

Ô tô gây tai nạn liên hoàn, “ủi” nhiều người phải nhập viện
Ô tô gây tai nạn liên hoàn, “ủi” nhiều người phải nhập viện

(Dân trí) - Chiều ngày 24/10, một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên đường Trần Phú, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:12

Khởi động dự án phát triển giao thông bằng xe đạp tại Hội An
Khởi động dự án phát triển giao thông bằng xe đạp tại Hội An

(Dân trí) - Ngày 24/10, UBND TP.Hội An, tổ chức Health Bridge Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ/TUMI tổ chức hội thảo khởi động dự án “Lập kế hoạch phát triển giao thông bằng xe đạp và chương trình xe đạp chia sẻ miễn phí, chi phí thấp tại TP.Hội An”.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:12

Trại heo “khủng” xây trái phép sát nguồn cấp nước xin chuyển sang trồng rau
Trại heo “khủng” xây trái phép sát nguồn cấp nước xin chuyển sang trồng rau

(Dân trí) - Chủ đầu tư xây dựng “trái phép” trại heo khủng sát với nguồn cấp nước sạch cho TPHCM và Đồng Nai xin được tự nguyện tháo dỡ công trình đồng thời xin chuyển mục đích sử dụng các nhà xưởng đã xây dựng để trồng rau sạch.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:03