Bộ TT-TT yêu cầu làm rõ việc tung tin thất thiệt lên Facebook để bôi nhọ giáo viên

(Dân trí) - Trước sự việc một tài khoản Facebook đã lấy hình ảnh ăn chơi trác táng của một nhân vật ở Trung Quốc rồi gán thông tin bịa đặt cho các giáo viên ở Hà Tĩnh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã gửi công văn yêu cầu Sở TT-TT Đắk Lắk và Đắk Nông xác minh.

Ngày 19/11, ông Châu Ngọc Ba - Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Đắk Nông - xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm của tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên.

Bộ TT-TT yêu cầu làm rõ việc tung tin thất thiệt lên Facebook để bôi nhọ giáo viên - 1

Cũng theo ông Ba, chủ tài khoản Facebook này là ông Nguyễn Liên, từng là Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Ông Liên cũng thường xuyên cộng tác với một số tờ tạp chí địa phương nhưng hiện đã nghỉ hưu.

Trước đó, trên tài khoản Facebook Nguyễn Liên đăng tải hình ảnh về một người đàn ông đang có hành động cố ý sàm sỡ một phụ nữ ngồi cạnh. Chủ tài khoản Facebook này viết rằng đây là hình ảnh của giáo viên tại tỉnh Hà Tĩnh trong một buổi tiếp khách quan chức của địa phương này.

Khi bức ảnh và thông tin này vừa được đăng tải đã có hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc và có những lời lẽ miệt thị, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các giáo viên. Bên cạnh đó nhiều người cũng tỏ ra hoài nghi về tấm ảnh này và nhanh chóng phát hiện đây là bức ảnh về cảnh ăn chơi của một quan chức Trung Quốc.

Theo thông tin từ trang cá nhân Facebook Nguyễn Liên, người này đang là “Phóng viên tại Đắk Lắk” nên sau khi thông tin đăng tải, không ít người đã phản ứng việc một phóng viên lại có những thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, xúc phạm danh dự người thầy giáo như vậy. Dư luận yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm chủ Facebook này.

Thông tin xin lỗi giáo viên Hà Tĩnh của chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên
Thông tin xin lỗi giáo viên Hà Tĩnh của chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên

Sau khi sự việc được phát hiện, bức ảnh và thông tin này trên trang Facebook Nguyễn Liên nhanh chóng được gỡ bỏ nhưng nhiều người đã nhanh chóng chụp lại sự việc

Trao đổi với PV, ông Phan Xuân Thủy - Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Đắk Lắk - cho rằng chủ tài khoản Facebook này công tác tại tỉnh Đắk Nông nên sẽ phối hợp để làm rõ và đang xác minh thêm.

Cũng trên trang Facebook Nguyễn Liên, sáng ngày hôm nay (19/11), chủ tài khoản này đã đăng tải thông tin đính chính và gửi lời xin lỗi đến tập thể cán bộ, giáo viên tại Hà Tĩnh.

Thúy Diễm – Dương Phong