Gia Lai:

Bộ trưởng GTVT "thúc" tiến độ thi công sân bay Pleiku

(Dân trí) - Sáng ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có mặt tại sân bay Pleiku (Gia Lai) kiểm tra dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Pleiku và yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công để sân bay sớm đi vào hoạt động.

Tại công trường, đại diện Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian thi công giai đoạn 1 của Cảng hàng không Pleiku đã hoàn thành từ ngày 14/3/2015, vượt kế hoạch 3 tháng. Bắt đầu từ ngày 15/3 - 25/10/2015, Cảng hàng không Pleiku sẽ tạm đóng cửa để thi công giai đoạn 2. Hiện các hạng mục lớn đang được gấp rút thi công, tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng một số nơi nên đơn vị vẫn chưa thi công hết được.

Đại diện Cảng hàng không Pleiku cho biết, toàn bộ cán bộ công nhân tại công trường đang tích cực tăng tốc để cố gắng đến tháng 9 năm nay sẽ hoàn tất cơ bản dự án, về đích trước tiến độ đặt ra 3 tháng.

Bộ trưởng Thăng kiểm tra tiến độ thi công Cảng hàng không Pleiku.
Bộ trưởng Thăng kiểm tra tiến độ thi công Cảng hàng không Pleiku.

Trước các báo cáo trên, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị UBND tỉnh Gia Lai tích cực phối hợp với các đơn vị thi công để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tối đa nhà đầu tư để sớm đưa dự án vào hoạt động.

Bộ trưởng Thăng nhận định, sân bay Pleiku có ý nghĩa rất quan trọng đối với các tỉnh Bắc Tây Nguyên. Vì vậy, Bộ trưởng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ. Đặc biệt, mùa mưa ở Tây Nguyên đang đến gần, nên Bộ trưởng chỉ đạo phải thi công những hạng mục ngoài trời xong trước tháng 5, khi mùa mưa bắt đầu. Tranh thủ thời tiết tốt, thi công 3 ca để đẩy nhanh tiến độ, đồng thời tăng cường công tác giám sát để đảm bảo chất lượng.

Bộ trưởng tặng quà cho các công nhân thi công tại công trường
Bộ trưởng tặng quà cho các công nhân thi công tại công trường

Bộ trưởng chỉ đạo, theo dự kiến trước đây, ngày 31/12/2015 là hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa Cảng hàng không Pleiku, nhưng bây giờ chậm nhất là ngày 1/10 phải hoàn thành, đưa Cảng hàng không vào khai thác để phục vụ việc đi lại của nhân dân.

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày Bộ trưởng Đinh La Thăng và đoàn công tác sẽ tiếp tục kiểm tra việc thi công QL14 đoạn Pleiku - cầu 110.

Thiên Thư

Đang được quan tâm