Bổ nhiệm 2 lãnh đạo Văn phòng Bộ TN-MT và Tổng cục Biển và Hải đảo

Thế Kha

(Dân trí) - Ông Trương Đức Trí được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. Bà Trịnh Thị Hương Thảo làm Phó Chánh văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chiều qua (12/8), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho ông Trương Đức Trí - Phó cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu.

Ông Lê Minh Ngân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đánh giá ông Trương Đức Trí là cán bộ có bề dày kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững. Ở vị trí mới, ông Trí sẽ đảm nhận tốt vai trò, trọng trách quan trọng mà Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đang phụ trách như xây dựng các quy hoạch biển, triển khai các chiến lược biển, bảo vệ môi trường biển…

Bổ nhiệm 2 lãnh đạo Văn phòng Bộ TN-MT và Tổng cục Biển và Hải đảo - 1

Thứ trưởng Lê Minh Ngân trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trương Đức Trí (trái).

Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - ông Tạ Đình Thi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường để cơ quan này tiếp tục hoàn thiện mọi mặt, củng cố đội ngũ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, ông Trương Đức Trí cho rằng đây là trách nhiệm to lớn vì lĩnh vực của Tổng cục liên quan đến nhiều bộ ngành và 28 địa phương có biển. Do đó ông sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý để cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã trao quyết định bổ nhiệm bà Trịnh Thị Hương Thảo - Giám đốc Trung tâm Quản lý Trụ sở Bộ (Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường) giữ chức Phó chánh Văn phòng Bộ này; thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Bổ nhiệm 2 lãnh đạo Văn phòng Bộ TN-MT và Tổng cục Biển và Hải đảo - 2

Thứ trưởng Trần Quý Kiên trao quyết định bổ nhiệm cho bà Trịnh Thị Hương Thảo (Ảnh: Bộ TN-MT).

Đánh giá công tác văn phòng là “làm dâu trăm họ”, yêu cầu phải có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn bà Trịnh Thị Hương Thảo tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, đoàn kết đồng lòng cũng tập thể lãnh đạo Văn phòng Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.