Thứ ba, 03/12/2013 - 17:11

Bộ lư thờ "giá 600 tỷ": Chủ nhà "kêu oan"!

Dân trí

Suốt nhiều ngày qua, người dân ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi bàn tán xôn xao chuyện gia đình của ông Thức sở hữu bộ lư đồng được làm bằng toàn đồng đen vô cùng quý hiếm, được giới buôn đồ cổ trả mua từ 200 triệu rồi lên 2 tỷ, 20 tỷ rồi 40 tỷ đồng, có người còn trả 300 tỷ đồng.

Bộ lư đồng được đồn thổi có giá hàng trăm tỷ đồng mà ông Thức đã mang ra cho mọi người kiểm tra.
Bộ lư đồng được đồn thổi có giá hàng trăm tỷ đồng mà ông Thức đã mang ra cho mọi người kiểm tra.
 
Tuy nhiên đó có phải là giá trị thực?

 

Chiều ngày 3/11 trao đổi với phóng viên trước những tin đồn thất thiệt, ông Nguyễn Mỹ Thức (xã Đức Chánh) đã mệt mỏi sai con của mình vào bưng bộ lư ra đặt giữa bàn để cho mọi người kiểm tra.

 

Sau khi chứng kiến, xem xét chiếc lư đồng mà ông Thức trưng ra sau suốt nhiều ngày cất giấu, các thợ làm đồng hay những người buôn đồ cổ đều nhận định đây chỉ là chiếc lư bình thường được làm bằng đồng pha với thiếc để có màu sáng bóng hơn, chứ không phải “đồng đen”.
 
Ông Thức (trái) quá mệt mỏi trước những tin đồn thất thiệt.
Ông Thức (trái) quá mệt mỏi trước những tin đồn thất thiệt.

 

Tuy nhiên, dư luận đặt nghi vấn phải chăng sau những ồn ào vừa qua, ông Thức vì sợ phải chết oan nên đã trưng ra cho mọi người thấy là bộ lư khác nhằm xóa tích những lời đồn đoán trong xã hội, chứ không phải bộ lư thật mà ông đã cất giấu? Đây là câu hỏi bí ẩn chỉ có gia đình ông Thức mới có thể giải đáp được.

 

Trước đó, như thông tin đã đưa, suốt nhiều ngày qua, người dân ở huyện Mộ Đức bàn tán xôn xao chuyện gia đình của ông Thức sở hữu cái lư đồng, được làm bằng toàn đồng đổi màu vô cùng quý hiếm, được giới buôn đồ cổ trả mua từ 200 triệu rồi lên 2 tỷ đồng, 20 tỷ rồi 40 tỷ đồng, có người còn trả 300 tỷ đồng, thậm chí có một người xưng ở Campuchia trả 600 tỉ đồng… Tuy nhiên, chưa ai trực tiếp đến gặp ông Thức.

 

Thông tin về bộ lư có giá hàng trăm tỉ đồng lập tức được báo giới lan rộng. Rất đông người kéo đến nhà ông Thức để chờ cơ hội được tận mắt xem bộ lư. Kể từ đó, nhà ông Thức suốt ngày đóng cửa, nhờ người canh gác vì sợ bị cướp oan.

 

Khuất Hậu

Đáng quan tâm
Mới nhất