Bỏ, hạ nhiều khoản phí tại bến xe Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 31/1, ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - cho biết đã có báo cáo nhanh gửi cơ quan chức năng về việc một số nhà xe phản ánh mức thu giá dịch vụ xe ra vào bến tại Cần Thơ sai quy định.

Bến xe Cần Thơ phải bỏ, hạ nhiều khoản phí

Bến xe Cần Thơ phải bỏ, hạ nhiều khoản phí
 
Theo đó, Sở đã thành lập tổ kiểm tra tình hình thu phí dịch vụ ra vào bến xe Cần Thơ; làm việc với Công ty CP bến xe tàu phà Cần Thơ và một số doanh nghiệp vận tải “tố” bị thu phí cao ngất ngưởng (như Dân trí đã có bài phản ánh ngày 26/1).
 
Sở yêu cầu Công ty bến xe tàu phà Cần Thơ nhanh chóng xây dựng khung giá xe ra vào bến (bổ sung) đối với các mục xe buýt, xe trung chuyển hành khách, xe vận chuyển hoặc bốc dỡ hàng hóa… trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tại cuộc họp này, các bên thống nhất ngồi lại với nhau để… xóa một số đầu phí và hạ mức thu một số loại phí dịch vụ. Cụ thể: Giảm phí hàng hóa, giảm phí vệ sinh, cắt phí xuống khách, còn phí tại bến xe chính thu đúng với quyết định 11/2012 của UBND TP Cần Thơ, bến xe phụ giảm theo tỷ lệ 2 bên đã thỏa thuận theo hợp đồng. Có một số phí khác bỏ hẳn và một số phí giảm từ  30% đến 70%.

 Phạm Tâm