Bộ đội huấn luyện trong rừng, nhường doanh trại làm khu cách ly chống dịch

(Dân trí) - Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 đóng quân ở Bắc Giang đã di chuyển vào rừng huấn luyện dã chiến, nhường doanh trại làm khu cách ly tạm thời phục vụ chống dịch.

Bộ đội huấn luyện trong rừng, nhường doanh trại làm khu cách ly chống dịch

Những ngày giữa tháng 6/2021, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 325 đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị đóng quân ở Bắc Giang tiến hành lập lán trại huấn luyện trong rừng, nhường doanh trại sử dụng làm khu cách ly cho hàng trăm công dân thuộc diện F1 của Bắc Giang.

Theo đó, ba tiểu đoàn 7, 8, 9 sẽ di chuyển toàn bộ quân tư trang, chủ động cắm trại, ăn ở, sinh hoạt và huấn luyện trong rừng. Các đơn vị bộ đội còn lại tiến hành vệ sinh doanh trại, phun khử khuẩn và tách doanh trại thành 2 khu cách ly biệt lập cho nam và nữ.

"Ngay khi nhận được lệnh, chúng tôi đã di chuyển quân ngay trong đêm và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để có thể đón người đi cách ly về đây. Đơn vị cũng đã bố trí ăn ở cho người đến cách ly theo đúng tiêu chuẩn quân đội, đảm bảo vệ sinh và an toàn phòng dịch. Đồ ăn được đóng hộp đựng một lần và tiêu hủy toàn bộ sau khi dùng xong", thiếu tá Vũ Duy Duệ, Chủ nhiệm Hậu cần, Trung đoàn 18 chia sẻ.

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 xác định đây là nhiệm vụ trọng yếu của quân đội trong thời bình. Để chống giặc Covid-19, các chiến sĩ phải chung tay đoàn kết, khắc phục khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Tin liên quan