Đắk Lắk:

Bố bại liệt khóc ngất nghe tin con trai 11 tuổi bị đuối nước

(Dân trí) - Không thấy người con trai út về, cả gia đình tìm kiếm khắp nơi, một ngày sau mới phát hiện cháu bé 11 tuổi cùng bạn đã bị đuối nước dưới hồ sâu

Chiều 18/10, ông Lê Quang Bất - Chủ tịch UBND xã Ea Tul (huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) - xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai em học sinh tử vong.

Bố bại liệt khóc ngất nghe tin con trai 11 tuổi bị đuối nước - 1

Người thân, hàng xóm tới chia buồn với gia đình nạn nhân (Ảnh: Long Nguyễn).

Theo ông Bất, vào chiều tối 17/10, cháu Y Tiêm M. (11 tuổi) và Y N. (8 tuổi, cùng ngụ buôn Tu, xã Ea Tul, huyện Cư M'gar) rủ nhau đi chơi.

Đến tối mịt chưa thấy các cháu về, gia đình tìm kiếm xuyên đêm nhưng không thấy tung tích. Đến sáng nay (18/10), người nhà phát hiện có đồ đạc của các cháu gần khu vực hồ Ea Tria (xã Ea Tul) nên đã báo với chính quyền địa phương.

Sau quá trình lặn tìm hơn một giờ đồng hồ, mọi người đã trục vớt được thi thể của cả hai cháu nhỏ.

Bố bại liệt khóc ngất nghe tin con trai 11 tuổi bị đuối nước - 2

Người bố bị bại liệt đau xót trước việc con trai út bị đuối nước (Ảnh: Long Nguyễn).

"Những ngày qua, trên địa bàn xã có mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các sông, hồ đều dâng cao. Cả hai cháu nhỏ có thể trong lúc chơi đùa đã bị trượt ngã xuống hồ nước dẫn đến vụ tai nạn thương tâm", ông Bất chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Ea Tul, gia đình Y Tiêm rất khó khăn, bố cháu bị bại liệt do tai biến, khi nghe tin con trai út mất đã rất sốc, suy sụp.

Ngay sau vụ tai nạn, chính quyền xã Ea Tul đã xuống động viên, giúp đỡ gia đình các nạn nhân lo mai táng.