Thứ ba, 03/10/2017 - 16:46

Bình gas phát nổ, 3 người trong gia đình bị bỏng

Dân trí

Một vụ rò rỉ, nổ khí gas vừa xảy ra tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) khiến 3 người trong một gia đình bị bỏng.

Theo đó, vụ rò rỉ, nổ khí gas nêu trên xảy ra vào hồi 12h30 ngày 3/10 tại gia đình ông Phan Mạnh Đức, đường Trần Hưng Đạo, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa.

Bình gas bị rò rỉ và phát nổ
Bình gas bị rò rỉ và phát nổ

Thông tin ban đầu từ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa cho biết, trong quá trình thay van gas từ bếp nấu ăn sang loại bếp công nghiệp, do vặn van gas không chặt nên khí gas bị rò rỉ, ra ngoài gây nổ.

Vụ rò rỉ, nổ khí gas đã khiến bà Hoàng Thị Minh (SN 1963, vợ ông Đức) và anh Phan Mạnh Vĩnh (SN 1987) bị bỏng nặng đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ông Đức bị bỏng nhẹ ở chân và đang được sơ cấp cứu tại nhà.

Theo một số nhân chứng kể lại, vào thời điểm nêu trên, nhiều người nghe một tiếng nổ lớn, khi đến nơi đã thấy nạn nhân bị bỏng, nhiều đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, bức tường của gia đình ông Đức bị cháy đen.

Hiện trường vụ rỏ rỉ khí, nổ khí gas
Hiện trường vụ rỏ rỉ khí, nổ khí gas

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Số 1 đã xuất 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, kịp thời có mặt xử lý sự cố rò rỉ khí gas, cùng với một số người dân đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, nhiều đồ đạc trong bếp của gia đình ông Đức bị thiêu rụi, hỏng hóc, cửa kính vỡ, biến dạng. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Trần Lê

Từ khóa: