Bình Dương: 6 xã, phường đầu tiên ở điểm nóng Tân Uyên thành "vùng xanh"

(Dân trí) - Từng là điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, sau gần 3 tháng, thị xã Tân Uyên vừa chuyển 6 xã, phường đầu tiên thành "vùng xanh" và trở về trạng thái bình thường mới.

Bình Dương: 6 xã, phường đầu tiên ở điểm nóng Tân Uyên thành vùng xanh - 1

6 xã, phường từ "vùng đỏ" của thị xã Tân Uyên trở thành "vùng xanh" từ ngày 15/9.

Chiều 15/9, UBND thị xã Tân Uyên đã công bố 6 xã, phường từ "vùng đỏ" trở thành "vùng xanh" gồm: Thạnh Phước, Vĩnh Tân, Phú Chánh, Bạch Đằng, Thạnh Hội và Tân Vĩnh hiệp.

Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi cho biết, ngày 12/6, địa bàn phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên tại phường Tân Phước Khánh liên quan đến nhân viên bán trà sữa ở phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một.

Từ ngày 21/6, thị xã Tân Uyên đã triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16.

Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt, thị xã Tân Uyên là điểm nóng lớn nhất của tỉnh Bình Dương nên ngày 8/8, địa phương đã chia nhỏ địa bàn để đánh giá theo 4 mức nguy cơ (rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và bình thường mới) để quản lý và triển khai các giải pháp phòng chống dịch được hiệu quả.

Theo đó, địa phương áp dụng nghiêm ngặt việc quản lý, thực hiện phòng chống dịch theo phương án "khóa chặt, đông cứng" với 7 vùng có nguy cơ cao và rất cao trong suốt hơn một tháng qua.

Đến hôm nay, 15/9, thị xã Tân Uyên đã thiết lập được 6 "vùng xanh" trên một "vùng vàng". Hiện trên địa bàn thị xã còn 3 "vùng cam" và 2 "vùng đỏ".

Bình Dương: 6 xã, phường đầu tiên ở điểm nóng Tân Uyên thành vùng xanh - 2

Toàn thị xã Tân Uyên có 35.931 ca mắc Covid-19, trong đó 31.323 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, xuất viện.

Để mở rộng "vùng xanh", thời gian tới, thị xã Tân Uyên sẽ tiếp tục siết chặt giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm, chặt chẽ các yêu cầu người cách ly với người, nhà cách ly với nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã có 6 "vùng xanh" được nới lỏng giãn cách, trở lại trạng thái bình thường mới gồm TP Thủ Dầu Một, huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, đến chiều 15/9, toàn tỉnh ghi nhận 166.075 ca mắc Covid-19, trong đó có 123.898 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, xuất viện.

Từ đợt dịch thứ 4,  riêng thị xã Tân Uyên có 35.931 ca mắc Covid-19, trong đó 31.323 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, xuất viện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm