DMagazine

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt

(Dân trí) - Thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều du khách và người dân địa phương đã đổ về thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm giải nhiệt hai ngày cuối tuần.

Nắng như thiêu như đốt, du khách đổ ra biển Sầm Sơn giải nhiệt

Thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều du khách và người dân địa phương đã đổ về thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm giải nhiệt hai ngày cuối tuần.

Nắng như thiêu như đốt, du khách đổ ra biển Sầm Sơn giải nhiệt.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 1

Vào những ngày cuối tuần, thời tiết tại các tỉnh miền Trung nói chung và Thanh Hóa nói riêng nắng nóng gay gắt. Tại Thanh Hóa, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên đến trên 40 độ C. Để giải nhiệt trước nắng nóng, vào mỗi buổi chiều, nhiều người dân và du khách đã đổ về biển Sầm Sơn để tắm mát.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 2

Ghi nhận vào chiều 20/6, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), từ khoảng 16h30-17h dọc các bãi tắm, người đứng ngồi đông nghịt. Trong đó, hầu hết là khách nội tỉnh.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 3

Càng về chiều, lượng du khách đổ xuống biển ngày một đông. Đặc biệt là khu vực bãi A và bãi B. Lực lượng chức năng được bố trí trên các bãi tắm thường xuyên nhắc nhở du khách đảm bảo an toàn cũng như công tác phòng, chống dịch.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 4

Tuy vậy khi xuống biển tắm, do lượng người quá đông, đa phần người dân đều không đảm bảo được giãn cách và không đeo khẩu trang.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 5

Một cậu bé cho thú cưng đi tắm biển.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 6

Những hàng quán dọc bãi biển dần khởi sắc sau một thời gian dài phải đóng cửa vì không có khách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên qua quan sát có thể thấy công tác phòng chống dịch ở bãi biển Sầm Sơn chưa được thắt chặt.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 7

Bên cạnh đó cũng có nhiều du khách xuống tắm biển cũng như dạo chơi không quên đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 8

Một gia đình nhỏ xuống biển hóng gió, tắm mát và tuân thủ quy tắc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 9

Cả tháng qua, dù giữa những ngày hè nhưng các bãi đỗ xe luôn trong trình trạng vắng ngắt, nay đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 10

Tuyến đường Hồ Xuân Hương vốn vắng lặng ngay giữa những ngày hè, nay đã dần trở nên nhộn nhịp vì lượng khách đến ngày một đông, hứa hẹn hoạt động du lịch bắt đầu trở lại nơi thành phố biển Sầm Sơn.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 11

Những ngày này năm trước, bãi biển Sầm Sơn luôn trong tình trạng ken đặc người xuống tắm biển, nhưng ngay từ đầu mùa du lịch đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn bị ảnh hưởng nặng nề.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 12

Mặc dù du khách xuống tắm biển đông, song chủ yếu vẫn là du khách từ thành phố Thanh Hóa và các địa phương lân cận tranh thủ vào dịp cuối tuần, nhiều du khách xuống tắm biển xong trở về nhà, ít lưu trú và các dịch vụ tại chỗ vẫn còn hạn chế.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người trong cái nắng như thiêu như đốt - 13

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản đã được kiểm soát. Để chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, phù hợp để thực hiện "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, sớm đưa các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, bắt đầu từ 12h ngày 12/6, Thanh Hóa mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời (sân vận động, sân tập, công viên, vườn hoa…) trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu không tập trung quá 20 người trong một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc, bắt buộc phải đeo khẩu trang trong khi tham gia hoạt động…