Bị xử phạt, người dân ngỡ ngàng vì "tưởng" được tập thể dục trên đường phố

(Dân trí) - Sáng 24/9, người dân tập thể dục trên đường phố tại quận Hoàn Kiếm tỏ ra bất ngờ khi bị lực lượng chức năng mời về trụ sở công an phường để xử vi phạm các quy định phòng, chống dịch của TP Hà Nội.

Bị xử phạt, người dân ngỡ ngàng vì "tưởng" được tập thể dục trên đường phố

Sáng 24/9, theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), lượng người dân đổ ra đường để tập thể dục vẫn khá đông dù TP và các quận huyện liên tục có thông tin, tuyên truyền nhắc nhở thời gian qua. Một số người dân đi dạo, chạy bộ, một số khác đạp xe vòng quanh hồ Gươm, tập thể dục tại chỗ trên hè phố. Lực lượng chức năng phường Hàng Trống đã tiến hành mời các trường hợp trên về trụ sở công an phường để thông tin, nhắc nhở và xử lý các vi phạm quy định phòng dịch theo chỉ thị 22 của UBND TP Hà Nội.

Bị xử phạt, người dân ngỡ ngàng vì tưởng được tập thể dục trên đường phố - 1

Nhiều người dân Hà Nội đi tập thể dục ngoài trời bị đưa về trụ sở Công an phường để xử lý

"Tôi thấy rất bất ngờ khi bị xử phạt ở trên đường phố. Theo tôi được biết thì Hà Nội đã cho phép người dân đi lại, cấm tập trung ở công viên và các nơi vui chơi giải trí. Tôi không nghĩ là đang đi trên đường lại bị lực lượng chức năng xử phạt như thế này", một người dân đi tập thể dục trên phố Nhà Chung cho biết.

Không chỉ bất ngờ khi bị xử phạt với hành vi tập thể dục ngoài phố, nhiều người dân còn thắc mắc họ đã làm tốt công tác phòng dịch, tuân thủ 5k khi đi tập thể dục nhưng vì sao vẫn bị xử phạt?

"Thời điểm dịch bệnh như thế này tôi cũng rất lo lắng. Do đó, khi ra đường, tôi chỉ đi một mình để giữ khoảng cách an toàn, tôi đã đeo khẩu trang, tuân thủ 5K và chỉ đi trên vỉa hè bên phải theo đúng luật giao thông nhưng vẫn bị lực lượng chức năng phường Hàng Trống yêu cầu viết cam kết không ra đường tập thể dục. Thời gian dài vừa qua ở nhà tôi cảm thấy rất bức bách", một người lớn tuổi đi tập thể dục trên phố Hàng Trống chia sẻ.

Bị xử phạt, người dân ngỡ ngàng vì tưởng được tập thể dục trên đường phố - 2

Đa số các trường hợp vi phạm đều phải viết bản cam kết không tái phạm. Những người chống đối hoặc cố tình tái phạm sẽ bị xử phạt theo quy định phòng dịch của TP Hà Nội.

"Lực lượng công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát vào các khung giờ người dân tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều để nhắc nhở các trường hợp ra đường tập thể dục. Nếu người dân chấp hành, chúng tôi sẽ nhắc nhở, nếu cố tình vi phạm, chúng tôi buộc phải xử lý vi phạm hành chính.

Đã 3 ngày kể từ khi chỉ thị 22 của UBND TP Hà Nội được ban hành, nhiều nơi trên địa bàn thành phố, người dân vẫn vô tư xuống đường tập thể dục. Chỉ đến khi lực lượng chức năng có mặt, thì những người này mới quay về, hoặc chọn đường khác để đi. Những hành vi vì nhu cầu cá nhân này đang làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của TP Hà Nội và của chính người dân Thủ đô.

UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 18h00 ngày 8/7/2021, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.

Tính đến ngày 24/9, sau hơn 2 tháng thực hiện và trong Chỉ thị 22 của UBND TP Hà Nội điều chỉnh một số nội dung của Chỉ thị 15, áp dụng từ 6h sáng ngày 21/9/2021 cũng chưa có thông báo liên quan đến việc nới lỏng hoặc cho phép người dân được hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Tin liên quan
Đang được quan tâm