Thứ hai, 10/10/2016 - 09:22

Bị tung clip tố hầu đồng, Vụ trưởng Bộ Y tế gửi đơn tới Ban Tuyên giáo

Dân trí

Sáng 10/10, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho phóng viên Dân trí biết, ông sẽ có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng về vụ việc ông bị tung tin đi hầu đồng liên tục để mong thăng quan tiến chức.


Ông Phạm Văn Tác khẳng định thông tin nói ông đi hầu đồng liên tục để thăng quan tiến chức là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh: Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế)

Ông Phạm Văn Tác khẳng định thông tin nói ông đi hầu đồng liên tục để thăng quan tiến chức là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh: Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế)

Trước đó, ngày 9/10, một tờ báo đã đăng tải thông tin và clip có hình ảnh một người đàn ông, được cho là ông Phạm Văn Tác, đang khấn lễ, hầu đồng. Thông tin này cũng cho rằng ông Tác đi hầu đồng để mong thăng quan tiến chức, với số lần đi lễ dày đặc, khoảng 17 lần trong 4 tháng qua.

Cũng theo thông tin nói trên thì lần đi lễ mới nhất của ông Tác chính là hình ảnh trong clip, được quay ngày 1/10, với số tiền đi lễ hàng trăm triệu đồng.

Phản bác lại thông tin trên, ông Tác khẳng định không có chuyện ông đi hầu đồng; những thông tin trên mạng là không chính xác.

Theo ông Tác, hình ảnh trong clip là buổi lễ của gia đình tại đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo. Ông Tác khẳng định việc gia đình ông đi lễ để cầu an là chuyện hoàn toàn bình thường.

Ông Tác cho biết sẽ có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng, cụ thể là gửi đến Ban Tuyên giáo, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam về thông tin trên. Theo ông đó là thông tin sai lệch, xâm phạm đời tư, cố tình "chụp mũ" ông.

Hồng Hải