Bí thư Vương Đình Huệ: Hà Nội đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn

Quang Phong

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong năm 2021, Thành ủy đăng ký với Bộ Chính trị những việc lớn là xem xét sửa Luật Thủ đô, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị...

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 21/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ.

Phát biểu tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Thành ủy đã lãnh đạo, tổ chức thành công đại hội của 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở Đảng và 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII cũng được tổ chức thành công trọn vẹn, thực chất, để lại nhiều dấu ấn.

Bí thư Vương Đình Huệ: Hà Nội đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngay sau Đại hội, Thành ủy đã chỉ đạo, xây dựng 10 chương trình công tác toàn khóa, dự kiến trong tháng 3 tới sẽ thông qua 4 chương trình; với 6 chương trình còn lại, Thành ủy sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề để thông qua.

Hà Nội đã kiểm soát thành công dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng. Mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, song các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP vẫn duy trì tăng trưởng. Trong đó, kinh tế Thủ đô tăng 3,98%, gấp 1,4 lần cả nước; thu ngân sách đạt gần 285 nghìn tỷ đồng, vượt hơn 2% so với dự toán và tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2019.

TP Hà Nội cũng giảm, giãn, hoãn thuế cho doanh nghiệp, với số tiền trên 26 nghìn tỷ đồng, chiếm trên 30% cả nước; dành trên 600 tỷ đồng để hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ, những kết quả mà Thủ đô đạt được là sự kế thừa, phát huy những thành tựu to lớn, toàn diện của Thủ đô sau hơn 30 năm đổi mới; 10 năm thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô; 10 năm thực hiện Luật Thủ đô, 12 năm thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; đồng thời còn là sự phát huy truyền thống 90 năm bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo và gương mẫu của Đảng bộ Thủ đô; sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân Thủ đô...

Bí thư Vương Đình Huệ: Hà Nội đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn - 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, trong năm 2021, TP đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5%, thu ngân sách không thấp hơn năm 2020. Thành ủy cũng đăng ký với Bộ Chính trị 3 việc lớn: Xem xét sửa Luật Thủ đô; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô theo Luật Quy hoạch mới.

Trong năm 2021, TP cũng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; tập trung xây dựng Quy hoạch phân khu sông Hồng, kế hoạch cải tạo chung cư cũ... Với những việc lớn đó, TP mong muốn nhận được sự tham gia, góp ý bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm của nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội có quy mô, tầm vóc như ngày nay là có sự đóng góp, cống hiến của các cán bộ, sự chung sức, đồng hành của các tầng lớp nhân dân...