Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã xuống các hẻm nhỏ ở Quận 8 để thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất do mắc Covid-19.
Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 1

Chiều 20/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà trung thu cho các em nhỏ mồ côi có cha, mẹ mất do mắc Covid-19 trên địa bàn Quận 8.

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 2

Em Tào Quảng Danh (13 tuổi, ngụ phường 4, Quận 8) ngồi trước cửa nhà khi đoàn công tác từ thành phố xuống thăm.

Quảng Danh học lớp 8 Trường THCS Dương Bá Trạc, mẹ mất từ 5 năm trước do bệnh hiểm nghèo. Cách đây hơn nửa tháng, người cha cũng mất do mắc Covid-19. Sau khi mồ côi cha, mẹ, Danh chỉ biết sống nương tựa vào người anh trai là Tào Phúc Vận (25 tuổi), làm nghề tài xế công nghệ.

"Ba em mất đột ngột khiến em không nghĩ được gì, không nghĩ là ba đi nhanh đến vậy. Mới hôm trước ba còn cách ly ở nhà, hôm sau ba nói mệt, khó thở nên anh ba đưa vào viện, chỉ một ngày là ba mất. Em cảm thấy buồn lắm, vì khi ba còn sống em chưa quan tâm nhiều tới sức khỏe của ba, cũng không nói chuyện nhiều hơn với ba", Danh buồn bã nói

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 3

Phúc Vận, anh trai thứ 2 của Danh kể, sau khi mẹ mất cách đây 5 năm, chỉ có 4 cha con sống với nhau. Người anh cả đã có gia đình và ra ở nhà riêng, nhưng hiện giờ anh đang bị cách ly nên không thể tới thăm các em, chỉ còn lại hai anh em Vận và Danh nương tựa nhau những ngày đầy khó khăn. 

"Những ngày qua là thời gian đầy khó khăn với hai anh em, không còn ba bên cạnh cũng không còn chỗ dựa nữa. Giờ em chỉ biết cố gắng kiếm tiền để lo cho em út học đàng hoàng, hy vọng sau này ổn định hơn, có thể kiếm thêm tiền sửa lại căn nhà nhỏ theo ý nguyện của ba lúc còn sống", Phúc Vận nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 4

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho hai anh em Quảng Danh. Ngoài ra, Bí thư cũng nhắc nhở chính quyền địa phương phải thường xuyên quan tâm, giúp đỡ những trường hợp này. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 5

Trong chiều 20/9, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã tới tận nhà của 4 trường hợp là trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ để thăm hỏi và tặng quà. Bí thư bầy tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình có người thân mất vì Covid-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 6

Em Lê Huỳnh Hiếu Tài (8 tuổi) và mẹ nhận quà trung thu cùng các phần quà hỗ trợ khác từ UBND TPHCM và UBND Quận 8 trao tặng.

- Con có biết khi nào là đến Trung thu không - Bí thư Nguyễn Văn hỏi bé Hiếu Tài.

- Con không biết khi nào mới tới Trung thu nữa, nhưng bà còn mất rồi, con buồn lắm. Mọi năm ba con hay mua đèn lồng cho con, còn hay dặn con nếu đi ra ngoài mà bị lạc thì phải mượn điện thoại người ta để gọi cho ba - Hiếu Tài cúi mặt, buồn rầu nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 7

Ngoài thăm hỏi động viên các em học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng động viên, hỏi thăm người dân trong các hẻm nhỏ về tình hình sức khỏe, công tác hỗ trợ của địa phương trong mùa dịch.

Bí thư Nguyễn Văn Nên xuống tận hẻm thăm hỏi các em nhỏ mồ côi do Covid-19 - 8

Theo thống kê của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận 8, toàn địa bàn có 177 trường hợp là trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ mất vì Covid-19, trong đó có 4 trường hợp mất cả cha và mẹ, chỉ sống với anh em, hoặc họ hàng. Những trường hợp này quận cũng đã có phương án hỗ trợ và thường xuyên quan tâm tới sức khỏe, đời sống các em trong những ngày dịch. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm