Bí thư Nguyễn Văn Nên: Công tác đánh giá cán bộ còn nể nang, hình thức

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng công tác đánh giá cán bộ còn nể nang, hình thức nên cần khắc phục. Chỉ có đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của cán bộ mới bố trí cán bộ được chính xác, khách quan.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 diễn ra chiều 20/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên biểu dương những thành tích của ngành tổ chức xây dựng Đảng thành phố đã đạt được trong năm qua. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Công tác đánh giá cán bộ còn nể nang, hình thức - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng chỉ có đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của cán bộ mới bố trí cán bộ được chính xác, khách quan

Theo ông Nguyễn Văn Nên, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm nay là công tác phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan để tham mưu thực hiện hiệu quả, đảm bảo đúng quy trình, quy định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó là tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó, phải kịp thời làm tốt công tác tư tưởng, giải quyết chế độ, chính sách đối với các trường hợp thuộc diện phải sắp xếp lại và không để xảy ra tình trạng không công bằng.

Liên hệ việc hình thành bộ máy tổ chức của TP Thủ Đức, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM cho rằng, nếu thực hiện không tốt, không hợp lý có thể dẫn đến sự không công bằng, gây ra sự so bì và làm ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ. 

Vì vậy, Bí thư Nên lưu ý công tác tổ chức cán bộ cần tham mưu sát, không để sót bất cứ trường hợp nào bị thiệt thòi do quan tâm chưa thấu đáo.

Nói về công tác đánh giá cán bộ, ông Nguyễn Văn Nên đặt vấn đề: "Tại sao công tác phê bình chưa đạt yêu cầu, tự phê bình chưa tốt?". Ông cho rằng đây vẫn là khâu yếu do còn nể nang, hình thức. Nếu tình trạng này kéo dài là không ổn. Vì vậy, ngành tổ chức xây dựng Đảng TPHCM cần phải quan tâm đặc biệt để từng bước khắc phục hiệu quả.

Người đứng đầu Đảng bộ TP cho rằng, chỉ có đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của cán bộ mới có cơ sở cho việc tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bố trí cán bộ được chính xác, khách quan. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm