Bí thư Hà Nội gửi thư khen lực lượng công an bắt 10 tàu hút cát trái phép

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa gửi thư khen lực lượng công an bắt giữ 10 tàu hút cát và các đối tượng liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua huyện Đan Phượng.

Chiều 17/12, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gửi các tập thể có thành tích phát hiện, bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Nội dung thư nêu rõ, rạng sáng 14/12, Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; Cục Cảnh sát giao thông; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động của Bộ Công an bắt giữ 10 tàu hút cát và các đối tượng liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng.

Với tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, ý chí quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an TP, Công an huyện Đan Phượng đã tập trung lực lượng, tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) triển khai các phương án, biện pháp đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Bí thư Hà Nội gửi thư khen lực lượng công an bắt 10 tàu hút cát trái phép - 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, đây là chiến công xuất sắc của Công an TP, Công an huyện Đan Phượng và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong việc xóa các điểm nóng khai thác, mua bán cát trái phép trên sông Hồng, bảo đảm an ninh trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, chiến công trên đặc biệt quan trọng trong thời điểm Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP, Công an huyện Đan Phượng và tin tưởng, trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều chiến công hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho 6 tập thể có thành tích trong phát hiện, khám phá vụ khai thác cát trái phép nói trên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cảm ơn sự hỗ trợ của các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, sự chủ động vào cuộc của Công an TP trong phối hợp phát hiện, bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Nhấn mạnh Hà Nội là địa bàn có nhiều tuyến sông giáp ranh với các địa phương lân cận, tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong khi chế tài xử lý vi phạm về khai thác cát trái phép còn nhiều bất cập, ông Nguyễn Văn Phong mong muốn các cục nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục với các cơ quan chức năng TP Hà Nội phát hiện, xử lý vi phạm, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp với các cơ quan trung ương để tập trung xử lý các vi phạm về khai thác cát, sỏi và xâm hại đê điều trên địa bàn.

Đang được quan tâm