Bí thư Hà Nội: Đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, đầu tư cho ngành y tế các cấp, nhất là y tế cơ sở; phải xác định đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân.

Ngày 22/2, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tiêu biểu, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022).

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã biểu dương lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Điểm lại diễn biến dịch Covid-19 trong 2 năm qua, ông Thuấn khẳng định, lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu đã đóng góp, hi sinh, không quản khó khăn căng mình chống dịch tại Hà Nội cũng như hỗ trợ các tỉnh, thành phố.

Bí thư Hà Nội: Đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc (Ảnh: Thanh Hải).

Bên cạnh đó, dù có địa bàn rộng, dân cư đông, công tác phòng, chống dịch tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Nội vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh… Thứ trưởng Trần Văn Thuấn mong muốn và đề nghị ngành Y tế Hà Nội, các đơn vị y tế của Bộ Y tế trên địa bàn cần tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa.

"Mỗi người dân Thủ đô có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng như tin tưởng vào 27.000 cán bộ y tế cùng hàng trăm ngàn cán bộ các ngành, các cấp đang chung sức, đồng lòng chống dịch, để người dân lại được sống như những ngày chưa có dịch trước kia" - ông Thuấn nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã gửi lời tri ân đến toàn bộ bác sỹ, y sỹ, nhân viên y tế thủ đô và cơ sở y tế Trung ương; lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Bí thư Đinh Tiến Dũng cũng đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp trong công tác phòng, chống dịch của các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu thời gian qua. Theo ông, sự hy sinh của các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân và được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Sự hy sinh, cống hiến ấy đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của thành phố và cả nước, tạo nên sức lan tỏa, tiếp thêm niềm tin cho người dân thủ đô về dịch bệnh chắc chắn sẽ bị đẩy lùi.

Bí thư Hà Nội: Đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân - 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc (Ảnh: Quỳnh Anh).

Dự báo tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp và khó lường, có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ, thực tế này sẽ đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi ngành Y tế thủ đô nói riêng và toàn bộ hệ thống chính trị thành phố nói chung cần tập trung nỗ lực thực hiện nhiều nhiệm vụ.

Trong đó, mỗi cán bộ y tế, quân đội, công an… tham gia lực lượng tuyến đầu hãy luôn là những tấm gương sáng về sự nỗ lực, hy sinh, không ngừng hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp; ngành Y tế thủ đô cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tập trung đổi mới và củng cố hoàn thiện hệ thống y tế…

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị thành phố, các cấp, ngành; các quận huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, đầu tư cho ngành y tế các cấp, nhất là y tế cơ sở.

"Phải xác định đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân vì một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh về thể chất, minh mẫn về trí tuệ để xây dựng và bảo vệ thủ đô và đất nước" - ông Dũng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo thành phố đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 56 tập thể và 27 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố đã trao tặng Bằng khen cho 32 tập thể, 37 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trong công tác phối hợp xét nghiệm, điều trị người nhiễm Covid-19.