1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Đắk Nông:

Bí thư Đắk Nông cảnh báo tình trạng mượn danh mình để "chém gió", xin xỏ

Dương Phong

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh vừa có thư gửi tới các sở, ngành và tổ chức cơ sở, cảnh báo tình trạng mượn danh ông để chém gió, xin xỏ, thậm chí nhằm mục đích không trong sáng.

Trong thư của mình gửi tới các sở, ngành và tổ chức cơ sở, các ban cán sự Đảng, đoàn, huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Tỉnh ủy và các cá nhân trong Thường vụ Tỉnh ủy luôn chấp hành nghiêm túc Điều lệ Đảng; các chủ trương, quy định của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; quy chế làm việc của Tỉnh ủy.

Thế nhưng, qua nắm bắt tình hình, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân tự xưng là có mối quan hệ quen biết với ông và người thân ông để thực hiện mục đích cá nhân, không trong sáng.

Bí thư Đắk Nông cảnh báo tình trạng mượn danh mình để chém gió, xin xỏ - 1
Ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông

"Các đối tượng "ra oai", "chém gió", "xin xỏ"… khi giao tiếp, làm việc với một số cơ quan, tổ chức và cá nhân với thái độ không chuẩn mực; động cơ, mục đích không trong sáng, đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người thân và cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông", thư gửi nêu rõ.

Trước tình trạng trên, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị các cá nhân, tổ chức Đảng, cơ quan, ban ngành địa phương luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không đón tiếp, thực hiện các nội dung yêu cầu của một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa Bí thư và người nhà Bí thư trong thực thi công vụ và mối quan hệ xã hội.

Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII hồi tháng 10/2020, ông Ngô Thanh Danh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2020-2025.