Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã bất ngờ đến gặp và thăm hỏi bà con vùng xanh sau hơn 20 ngày "ai ở đâu ở yên đó".

Người dân vùng xanh ở Đà Nẵng đi chợ và bất ngờ được Bí thư Thành ủy thăm hỏi.

Sáng 6/9, người dân các phường vùng xanh của quận Hải Châu đã được đi chợ Hàn mua thực phẩm, sau khi thành phố có quyết định nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch ở khu vực này.

Theo đó, người dân vùng xanh được phát phiếu đi chợ truyền thống có mã QR với tần suất 5 ngày/lần. Trong khi người dân đang xếp hàng bên ngoài chợ chờ đến lượt vào bên trong mua sắm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã bất ngờ đến gặp và hỏi thăm bà con.

Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh - 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bất ngờ xuất hiện tại chợ Hàn, hỏi thăm đời sống của người dân vùng xanh đang đi chợ tại đây. 

Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh - 2

Trong quá trình hỏi thăm người dân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cẩn thận ghi lại các thông tin. 

Tại đây, ông Quảng đã hỏi thăm đời sống của một số người dân trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch. Ông Quảng cũng hỏi người dân đã nhận được những hỗ trợ nào từ thành phố.

Những người dân được hỏi cho biết, họ đã nhận được sự hỗ trợ từ thành phố gồm các loại rau, củ và các phần quà, tiền mặt…, trong đó tùy hoàn cảnh mỗi gia đình mà sẽ nhận được sự hỗ trợ khác nhau. 

"Tôi muốn đi thực tế xem bà con đi chợ thế nào, quy trình có đảm bảo hay không. Đồng thời, nắm thêm các chính sách hỗ trợ của thành phố đã đến với người dân hay chưa; hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con thế nào để có sự điều chỉnh chính sách cho phù hợp", ông Quảng chia sẻ.

Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh - 3

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi chợ của người dân.

Ghi nhận của PV Dân trí tại chợ Hàn sáng nay 6/9, người dân đi chợ được yêu cầu xếp hàng chờ đến lượt, mỗi lượt được 5 người vào chợ. Người dân mang theo phiếu đi chợ có mã QR và đi đúng ngày. Những phiếu đi chợ không đúng ngày, người dân được yêu cầu quay về.

Bên trong chợ, các gian hàng của các tiểu thương được bố trí giãn cách đảm bảo quy định an toàn phòng chống dịch. Mỗi gian hàng đều có vách ngăn giữa người bán và người mua. 

Ông Hoàng Cung Thượng Đức, Phó Trưởng Ban quản lý chợ Hàn cho biết, hiện tại chợ có 18 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thịt, cá, rau và đồ gia vị để phục vụ người dân.

Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh - 4

Bên trong chợ, các gian hàng được bố trí giãn cách đảm bảo quy định an toàn phòng chống dịch.

Các tiểu thương kinh doanh tại chợ là những người có hộ khẩu thường trú ở vùng vàng, vùng xanh trên địa bàn quận Hải Châu. Ngoài ra, những người này đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, 3 ngày xét nghiệm một lần.

Người dân đi chợ là cư dân ở các phường vùng xanh của quận Hải Châu, gồm các phường Nam Dương, Phước Ninh và Hải Châu 1.

Sáng nay là ngày thứ 2 TP Đà Nẵng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau 20 ngày "ai ở đâu ở yên đó". Lượng người dân ra đường đông hơn những ngày qua. Người ra đường chủ yếu là người đi làm tại các cơ quan, công sở, đi chợ, người giao hàng của các đơn vị cung ứng thực phẩm…

Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh - 5

Sáng nay là ngày thứ 2 TP Đà Nẵng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau 20 ngày "ai ở đâu ở yên đó" và là ngày đầu tuần nên lượng người dân ra đường đông hơn những ngày qua.

Bí thư Đà Nẵng đến chợ Hàn thăm hỏi bà con vùng xanh - 6

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường có mã QR kèm theo giấy tờ tùy thân của người dân.

Tin liên quan