Đắk Lắk:

Bị phạt 5 triệu đồng vì cản trở phóng viên tác nghiệp

(Dân trí) - Ngày 7/3, Thượng tá Lê Hoàng Cương, Phó trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết, Công an TP này sẽ ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ngọc Yến vì hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp.

Trước đó, vào chiều ngày 14/12/2011, 2 phóng viên Lê Kiến - Báo Tiền Phong và Anh Dũng - Thông tấn xã (thường trú tại Đắk Lắk) đến trường Mầm non tư thục Hoàng Hoa (số 104/60, Y Ngông, phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) liên hệ làm việc với cô giáo quản lý lớp, nhằm xác minh nội dung đơn tố giác của chị Bùi Thị Lan Anh (trú tại tổ 4, khối 2, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột), phản ánh việc con trai của chị là cháu Nguyễn Quang Huy (19 tháng tuổi) được gửi tại lớp bị cô giáo đánh đập.

Bị phạt 5 triệu đồng vì cản trở phóng viên tác nghiệp
Trường Mầm non tư thục Hoàng Hoa, nơi các PV đến làm việc bị cản trở.

Tại đây, trong khi 2 phóng viên đang tác nghiệp thì có hai người phụ nữ lạ mặt đến dùng lời lẽ côn đồ đe dọa, rồi xông vào giật xé đơn, giật phương tiện tác nghiệp, đá vào máy ảnh, ném điện thoại của phóng viên và thách thức. Sau một hồi bỏ đi, hai phụ nữ nói trên lại tiếp tục quay trở lại cùng với một người đàn ông lạ mặt nữa lớn tiếng đe dọa, đuổi phóng viên ra ngoài khuôn viên lớp. Sự việc sau đó được các phóng viên trình báo lên cơ quan công an thành phố Buôn Ma Thuột.

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định, bà Trần Thị Ngọc Yến (trú tại 149 Y Ngông, phường Tân Thành) là người trực tiếp xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hai phóng viên. Cơ quan công an đã phạt hành chính bà Trần Thị Ngọc Yến theo Nghị định 02/2011/NĐ-CP với mức phạt thấp nhất 5 triệu đồng (theo Khoản 1, Điều 6 áp dụng khung hình phạt từ 5 -10 triệu đồng).

Riêng cô Nguyễn Thị Oanh - người đánh cháu Nguyễn Quang Huy bị phạt 1,5 triệu đồng. Cũng theo xác minh của cơ quan điều tra, hai người đi cùng với bà Yến hôm đó chính là chồng và con gái của bà Yến, vì hai người này chưa có hành vi vi phạm nên không xử lý.

Lê Văn - Thanh Nghệ