Thứ năm, 06/08/2020 - 17:14

Thừa Thiên Huế:

Bị phạt 5 triệu đồng vì bịa tin "có 1 ca Covid-19"

Dân trí

Ngày 6/8, Công an huyện Phú Vang cho biết đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Theo đó vào lúc 18h tối 4/8, một người phụ nữ trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: "Phú Gia có 1 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá", gây hoang mang trong dư luận.

Cơ quan chức năng thông tin, đây là thông tin không đúng sự thật, đăng tải với mục đích tạo sự chú ý trên mạng xã hội vì ở Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 nào.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời làm rõ sự việc, người phụ nữ này đã gỡ bỏ bài đăng trên Facebook, đăng tin đính chính và cam kết với lực lượng công an sẽ không tái phạm.

Bị phạt 5 triệu đồng vì bịa tin có 1 ca Covid-19 - 1

Người phụ nữ viết sai về dịch Covid-19 bị xử phạt 5 triệu đồng

Căn cứ Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi nói trên.

Đại Dương