Bình Thuận:

Bị kiểm tra lúc đang nhậu, người đàn ông quát tháo "mày công tác ở đội nào"

(Dân trí) - Bị lực lượng liên ngành kiểm tra trong lúc đang nhậu, một người đàn ông ăn mặc lịch sự đã nổi nóng chỉ tay vào công an, quát tháo "mày công tác ở đội nào" và có lời lẽ xúc phạm tổ công tác.

Ngày 2/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã giao Chủ tịch UBND TP Phan Thiết chỉ đạo Công an TP Phan Thiết kiểm tra, làm rõ đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Qua đó, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trong ngày 10/11.

Tối 31/10, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Phan Thiết kiểm tra và phát hiện một số nhà hàng tại phường Phú Thủy phục vụ khách tại chỗ bằng cách đóng cửa, tắt đèn bên ngoài, trong khi đó khu vực này đang là vùng cam nên chỉ được bán mang về.

Bị kiểm tra lúc đang nhậu, người đàn ông quát tháo mày công tác ở đội nào  - 1

Người đàn ông ăn mặc lịch sự chỉ tay về phía chiến sĩ công an quát tháo "mày công tác ở đội nào" (Ảnh: BTV).

Tại nhà hàng Hoa Phượng (đường Hùng Vương), khi đoàn kiểm tra lập biên bản hành vi trên thì một người đàn ông ăn mặc lịch sự trong sảnh nhà hàng liên tục chỉ tay về phía chiến sĩ công an quát tháo "mày công tác ở đội nào?".

Ngoài ra, người này còn kéo tay một thành viên trong đoàn kiểm tra để hỏi ai là trưởng đoàn, yêu cầu "ra đây nói chuyện với tôi". Sau đó có nhiều lời lẽ chống đối, xúc phạm lực lượng liên ngành. 

Theo xác minh ban đầu, người có hành vi chống đối tại nhà hàng Hoa Phượng là ông N.V.H., người này trước đây làm thư ký TAND tỉnh Bình Thuận nhưng đã nghỉ việc khá lâu.

Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ xử phạt những người liên quan trong việc không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, tình hình dịch Covid-19 ở TP Phan Thiết đang có những chuyển biến phức tạp. Đến nay, Bình Thuận có 2.001 ca mắc Covid-19.

Đáng chú ý, TP Phan Thiết là khu vực có 4 phường được đánh giá cấp độ 4 (vùng đỏ), 6 phường cấp độ 3 (vùng cam). Những ngày qua, số ca mắc ngoài cộng đồng tại đây đang tăng nhanh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm