1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bị cấm bay vì cố tình không nộp phạt

(Dân trí) - Sau khi nhà chức trách ra quyết định xử phạt vì vi phạm an toàn hàng không, một số hành khách đã cố tình không chịu nộp phạt, vì vậy Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc có thời hạn trong vòng 6 tháng tới.

 

vna-73ca8
Vi phạm quy định hàng không những một số hành khách cố tình không nộp phạt nên bị nhà chức trách đã ra quyết định cấm bay

Những hành khách bị cấm bay bao gồm: Hành khách Nguyễn Thị Yến Linh (28 tuổi, quê Đồng Tháp); Mai Đức Lập (40 tuổi, quê Quảng Ninh). Hai hàng khách này đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay vào tháng 7/2015 và bị Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 4 triệu đồng, tuy nhiên đã quá thời gian quy định nhưng những hành khách này vẫn cố tình không nộp phạt.

Hành khách Đỗ Tấn Phát (21 tuổi, quê Bình Định) có hành vi không tuân theo hướng dẫn an toàn của tổ bay và bị nhà chức trách lập biên bản xử phạt, song người này đã không chịu nộp phạt nên Cục Hàng không ra quyết định cấm bay 6 tháng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không ngừng vận chuyển những hành khách nói trên trong vòng 6 tháng tới. Cục này cũng chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và các bộ phận có liên quan kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của khách sử dụng đi tàu bay để ngăn chặn.

Các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam làm văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các cảng hàng không thuộc khu vực quản lý.

Hồi trung tuần tháng 5, Cục hàng không Việt Nam cũng ra quyết định cấm bay 6 tháng  đối với hành khách Nguyễn Thị Hằng (35 tuổi, hộ khẩu thường trú tại TPHCM) do có hành vi tát nhân viên hàng không khi bị phát hiện mang hành lý xách tay quá kích thước và trọng lượng theo quy định, ngoài ra khách này cũng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Châu Như Quỳnh

 

 

Bị cấm bay vì cố tình không nộp phạt - 2