Bị bắt quả tang, con nghiện “xì” ra đại lý ma túy

(Dân trí) - Tái phạm nhiều lần, con nghiện thâm niên bị quy tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Viện hoàn cảnh khó khăn, nuôi con một mình, người phân phối “cái chết trắng” cũng không thoát án phạt.

Ngày 26/1, Tô Thị Mai Hồng (33 tuổi, ở phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị đưa ra xét xử tại TAND thành phố Hà Nội về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cùng ra trước vành móng ngựa với Hồng là Hoàng Thị Đức (38 tuổi, ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai), bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Bị bắt quả tang, con nghiện “xì” ra đại lý ma túy  - 1
Chủ, khách mua bán "cái chết trắng" cùng lĩnh án.

Theo truy tố, sáng ngày 23/11/2010, tại khu vực ngã ba Tam Trinh - Lĩnh Nam, cảnh sát phát hiện Đức tàng trữ túi nilông, chứa hơn 1g heroin. Đức thừa nhận mua số ma túy này của Hồng. Đức là con nghiện lâu năm nay và mua heroin này về để sử dụng dần.

Cơ quan điều tra đã cho Đức nhận diện người bán ma túy. Ngay sau đó, cảnh sát khám nơi ở của Hồng và thu giữ được gần 200g heroin, cùng cân tiểu ly. Số hàng trắng này, Hồng khai mua của một người không quen biết ở bến xe Lương Yên với giá 6 triệu đồng.

Sau khi lấy được hàng, Hồng chia số heroin ra các túi nhỏ để bán cho các con nghiện, kiếm lời.

Trước vành móng ngựa, cả Hồng và Đức thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tố. Bản thân Đức có thâm niên nghiện ngập. Bị cáo cũng có tới 4 tiền án liên quan đến ma túy. Trước khi bị bắt, Đức mới ra tù được 5 tháng.

Bị cáo Hồng hoàn cảnh cũng nhiều éo le, xô đẩy. Chồng mới mất, hiện một mình với gánh nặng nuôi 2 con, một lên 7, một 14 tuổi. Không nghề nghiệp, trong khi các con đang tuổi ăn học, Hồng xin tòa xem xét hoàn cảnh “cùng đường”, phải liều mình vì cuộc mưu sinh đơn độc, nặng gánh.

HĐXX ghi nhận hoàn cảnh gia đình, phạm tội lần đầu của Hồng nhưng bác hoàn toàn biện minh của bị cáo làm chuyện bất lương vì… khó khăn. Sau khi xem xét, tòa tuyên phạt Hồng 18 năm tù, Đức 9 năm tù.

P.Thảo