Nam Định:

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ tại chùa với lời nhắn “xin nuôi cháu hết đời”

(Dân trí) - Một bé trai kháu khỉnh được phát hiện bị bỏ rơi tại cổng chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, cùng đồ đạc và tờ giấy nhỏ ghi ngày tháng năm sinh cùng lời nhắn nhủ “…gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời…”.

Chiều tối ngày 21/9, nhà chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, phát hiện một bé trai đang ngồi trước cổng chùa. Cháu bé chỉ ngồi trước cổng chùa một mình, bên cạnh là chiếc balo đựng quần áo, đôi dép màu hồng, một hộp sữa bóc dở và một tờ giấy nhỏ có nội dung: “Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết”.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ tại chùa với lời nhắn “xin nuôi cháu hết đời” - 1

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi đang được thầy Thích Đàm Tuyết, Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ cho biết, vào khoảng thời gian trên, nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg bị bỏ rơi trước cổng chùa. Ngay sau đó, nhà chùa đã đưa cháu bé vào chùa và thông báo đến chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản sự việc.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ tại chùa với lời nhắn “xin nuôi cháu hết đời” - 2

Hiện, tình trạng sức khoẻ cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết - Trụ trì chùa La Chợ trông coi, chăm sóc.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ tại chùa với lời nhắn “xin nuôi cháu hết đời” - 3

Túi quần áo nhỏ, hộp sữa dùng dở, một đôi giày cùng mảnh giấy nhờ nuôi con hộ được để lại cùng với bé trai

Phía chính quyền địa phương thông báo trên loa truyền thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi.

Đức Văn