Vĩnh Phúc:

Bé trai 8 tuổi chết thảm dưới hố thoát nước công trình

(Dân trí) - Trong lúc rửa tay tại một hố thoát nước thuộc dự án đất dịch vụ Trại Thủy - Liên Bảo - TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), bé Nguyễn Anh Dũng (SN 2005) đã trượt chân ngã xuống dẫn đến tử vong.

Sự việc xảy ra vào lúc chiều 15/7, nạn nhân được xác định là bé Nguyễn Anh Dũng (SN 2005), trú tại thôn Trại Thủy - Liên Bảo - TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.

Một số người dân tại đây cho biết, buổi chiều hôm đó, bé Dũng cùng với một người bạn của mình đi tập xe đạp. Do bị bẩn chân tay nên cháu đã xuống hố nước bên cạnh đường để rửa, không may trượt chân ngã xuống hố nước này.

Hố nước công trình nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.
Hố nước công trình nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Người bạn đi cùng bé Dũng vì quá nhỏ, cộng với tinh thần hoảng loạn nên đã không kịp hô hoán những người xung quanh mà đạp xe về tận nhà báo với người lớn. Khi người nhà nạn nhân có mặt thì đã quá muộn, bé Dũng đã tử vong.

Được biết, hố nước này là một hố thoát nước thuộc dự án đất dịch vụ Trại Thủy do phường Liên Bảo là chủ đầu tư. Đơn vị thi công là công ty TNHH Ninh Bình.

Một số người dân bức xúc cho biết thêm, hố nước này là do đơn vị thi công đào cách hôm xảy ra vụ việc đáng tiếc khoảng 3 ngày trước đó. Hố này dùng để thoát nước nên khá rộng và sâu. Tuy nhiên, đơn vị thi công đã không hề có rào chắn, biển báo nguy hiểm để cảnh báo mặc dù khu vực này thuộc khu vực đông dân cư sinh sống.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía đơn vị quản lý mới căng dây chắn.
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía đơn vị quản lý mới căng dây chắn.

Cũng tại khu dự án đất dịch vụ Trại Thủy, rất nhiều những “hố tử thần” không được che đậy, rào chắn và cảnh báo rất nguy hiểm đối với người dân nhất là những người già và những trẻ nhỏ đang độ tuổi hiếu động.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng nói trên, 3 ngày sau đơn vị này mới cho công nhân đến để đậy lại những “hố tử thần” trong dự án nói trên. Ngay cả khu vực xảy ra sự việc cũng mới được căng dây, đóng biển cảnh báo. Đây là một hành động được cho là “mất bò mới lo làm chuồng” của những đơn vị liên quan.

Được biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Nguyễn Anh Dũng khá khó khăn. Bố mẹ bé Dũng đã ly hôn cách đó vài năm.

Quốc Đô