Hà Nội:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng “lá thư cảm tạ”

(Dân trí) - Vào khoảng 19h ngày 24/10, một người dân thôn Cổ Ngõa (Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện một bé gái khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường cùng lá thư cảm tạ của người mẹ.

Hiện trường nơi bé gái bị bỏ rơi

Hiện trường nơi bé gái bị bỏ rơi

 

Thông tin từ công an xã Phương Đình cho biết, người phát hiện cháu bé là chị Nguyễn Thị Thủy. Vào cùng thời gian trên, chị Thủy với con gái có việc đi qua đường làng thôn Cổ Ngõa thì bất ngờ phát hiện một chiếc làn nhựa bên vệ đường. Tò mò, chị Thủy lại gần xem thì phát hiện một cháu bé sơ sinh khá sạch sẽ được đặt bên trong. Bế đứa bé lên, chị Thủy phát hiện một tờ giấy phía dưới với nội dung: “Vì điều kiện khó khăn nên tôi không thể nuôi được cháu bé. Mong bà con, cô bác ai nhặt được thì cưu mang, nuôi dạy cháu nên người. Xìn ngàn lần cảm tạ”.

 

Ngay sau đó, chị Thủy đã trình vụ việc với Công an xã Phương Đình. Công an đã có mặt tiến hành xác minh thông tin và làm các thủ tục cần thiết. Hiện bé gái khỏe mạnh bình thường và được một gia đình hiếm muộn nhận làm con nuôi theo đúng thủ tục hợp pháp.

 

Hà Văn Long