1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Quảng Bình:

Bé gái bị bố đánh dã man: Bị đánh vì sang chơi với mẹ?

(Dân trí) - Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, cháu Hà Dương T.T. (SN 2008, ngụ xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã xuất viện và đi học trở lại. Cháu bé cho biết hôm đó bị bố đánh vì cháu sang chơi với mẹ.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 21/9, gia đình cháu Hà Dương T.T. tố cáo cháu đã bị chính bố đẻ của mình là ông Hà Tiến D. (SN 1981) dùng roi đánh liên tiếp gây nhiều vết thương nghiêm trọng trên cơ thể. Cháu T. sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh cấp cứu, điều trị.


Theo lời tố cáo của gia đình cháu bé, trận đòn roi của người cha đã khiến cháu bị thương nặng (Ảnh gia đình cung cấp)

Theo lời tố cáo của gia đình cháu bé, trận đòn roi của người cha đã khiến cháu bị thương nặng (Ảnh gia đình cung cấp)

Đến nay sức khỏe của cháu T. đã bình phục, có thể trở lại trường học bình thường.

Kể lại nguyên nhân bị bố đánh, cháu T. cho biết, vào ngày 21/9, sau khi học hai tiết từ trường về nhà, cháu có ghé qua nhà mẹ đẻ là chị Dương Thị Hiền Lành để thăm mẹ (bố mẹ cháu T. ly hôn, cháu T. sống cùng bố) nhưng không gặp được mẹ nên cháu về nhà.

Biết con qua thăm mẹ, ông Hà Tiến D. đã dùng cành cây đánh liên tiếp vào chân con cho đến khi có người can ngăn, cháu T. mới dám bỏ chạy.


Lời kể bị bố đánh vì qua thăm mẹ của đứa trẻ 8 tuổi khiến người nghe không khỏi xót xa.

Lời kể "bị bố đánh vì qua thăm mẹ" của đứa trẻ 8 tuổi khiến người nghe không khỏi xót xa.

“Cháu sợ ba đánh nên không dám nói là qua nhà mẹ mà nói dối là qua nhà bạn chơi, nhưng khi ba hỏi lại thì cháu trả lời thật là qua nhà mẹ nên ba đã đánh cháu. Cháu bị ba đánh nhưng không dám chạy, vì sợ về lại bị đánh tiếp, khi thấy ba đánh cháu thì dượng (chồng của o ruột) có can ngăn và bảo con chạy đi, con chạy ra ngoài đường thì ba dùng ghế nhựa ném theo và dọa sẽ đánh tiếp”, cháu T. vẫn chưa hết hãi hùng kể lại.

Cháu T. cũng cho biết, dù bị bố ruột thường xuyên đánh đập nhưng cháu không giận và vẫn thương bố.


Đôi chân của bé T. đã đỡ hơn nhiều sau nhiều ngày được điều trị tại bệnh viện.

Đôi chân của bé T. đã đỡ hơn nhiều sau nhiều ngày được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, bố mẹ cháu T. đã ly dị từ năm 2014, cháu T. sống với bố. Theo chị Dương Thị Hiền Lành, mẹ của T., ông D. là người hay rượu chè và thường có hành vi bạo hành.

Nói về hoàn cảnh đáng thương của cháu T., cô giáo Trương Thị Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Ninh cho biết, T. là một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tích cực chăm sóc, quan tâm hơn nữa đối với T. để giúp cháu ổn định tinh thần, trở lại với việc học tập.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 27/9, ông Trần Văn Tường, Trưởng Công an xã Vĩnh Ninh cho biết, sau khi nắm được sự việc, lực lượng công an xã đã phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh triệu tập ông Hà Tiến D. lên lấy lời khai và làm rõ sự việc.

“Tại buổi làm việc anh D. đã thừa nhận hành vi của mình là không đúng, nhưng anh không thừa nhận việc có sử dụng rượu bia khi đánh con. Hiện tại sức khỏe của cháu T. cũng đỡ hơn và đã đến trường, rất may là không để lại thương tật đáng kể nên phía công an không tiến hành khởi tố vụ án mà chỉ nhắc nhở, phạt hành chính cũng như buộc anh D. phải cam kết không được tái diễn hành vi nói trên”, ông Tường nói.


Sáng ngày 27/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo huyện Quảng Ninh và các ban ngành của huyện Quảng Ninh đã trực tiếp đến Trường Tiểu học Vĩnh Ninh để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cháu Hà Dương T.T.

Sáng ngày 27/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo huyện Quảng Ninh và các ban ngành của huyện Quảng Ninh đã trực tiếp đến Trường Tiểu học Vĩnh Ninh để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cháu Hà Dương T.T.

Cũng trong sáng ngày 27/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo huyện Quảng Ninh và các ban ngành của huyện Quảng Ninh đã trực tiếp đến Trường Tiểu học Vĩnh Ninh để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cháu T.

Hiện tại cháu T. đang sống cùng mẹ ruột và được mẹ đưa đón đi học. Bên cạnh đó, chính quyền xã Vĩnh Ninh cũng cho biết sẽ có biện pháp giải quyết để cháu T. có thể yên tâm học hành và không để cháu bị đánh đập như vừa qua.

Tiến Thành