1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đồng Nai:

Bé gái 2 ngày tuổi bị mẹ cắn cụt đốt ngón tay

(Dân trí) - Bé L.T.G. (2 ngày tuổi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị cụt đốt ngón tay, vết thương nham nhở. Theo người nhà, bé bị chính mẹ của mình cắn cụt đốt ngón tay.

Ngày 26/1, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi L.T.G. (2 ngày tuổi, quê Nghệ An, tạm trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai).


Bé gái đang được các bác sĩ chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Bé gái đang được các bác sĩ chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, bé G. được người thân đưa đến viện cấp cứu vào 10h ngày 25/1 trong tình trạng quấy khóc. Bệnh nhân bị cụt đốt ngón tay do người mẹ của bé cắn đứt, vết thương đã được người nhà sơ cứu, cầm máu bằng lớp bông, băng.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bạch cầu tăng cao, bờ vết thương nham nhở. Do không còn đốt ngón tay nên bác sĩ tổ chức tiêm thuốc giảm đau, tiêm kháng sinh và sát trùng, điều trị vết thương.

Bác sĩ Trương Thị Sang, Trưởng khoa Sơ sinh (bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai) cho biết tình trạng sức khỏe bệnh nhi đã ổn định. Bé gái là con đầu của cặp vợ chồng dân tộc Thái. Thời điểm sinh, bé đạt trọng lượng 3,5 kg. Theo bác sĩ Sang, bệnh nhi này nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị nhiễm trùng vết thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, cuối năm 2012, bệnh viện cũng từng tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị mẹ cắn đứt ngón trỏ bàn tay trái do hủ tục. Riêng trường hợp của bé G., các bác sĩ cho biết hiện chưa xác định được mục đích dẫn đến việc làm trên của người mẹ.

Vĩnh Thủy