Sơn La:

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng

(Dân trí) - Bé gái khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng may mắn được người dân phát hiện, cứu sống. Ở thời điểm đó, trên mặt bé gái xuất hiện nhiều vết máu, nghi do côn trùng cắn.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng - 1

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong rừng đã may mắn được người dân phát hiện (Ảnh: CTV).

Tối 13/5, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Chiềng Sinh (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong khu vực rừng thực nghiệm.

Theo đó, khoảng 12h trưa nay (13/5), người dân địa phương khi đi ngang qua khu rừng Chiềng Sinh bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi tiến lại gần nơi phát ra tiếng khóc, mọi người nhìn thấy một bé gái bị bỏ lại dưới bụi cây ven đường.

Bé gái được quấn bằng một chiếc chăn mỏng. Trên mặt cháu bé xuất hiện nhiều vết máu, nghi do côn trùng cắn. Ngay sau đó, người dân đã điện báo chính quyền sở tại về vụ việc.

Theo lãnh đạo Công an phường Chiềng Sinh, ngay khi tiếp nhận tin báo, cơ quan đã đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để chăm sóc.

Vị này cho biết thêm, hiện sức khỏe của cháu đã ổn định. Các bác sĩ nơi đây cho biết cháu bé chỉ khoảng 2 ngày tuổi. Theo quy định, nếu không có người thân đến nhận lại hoặc không có ai nhận cháu làm con nuôi thì các cơ quan sẽ bàn giao cháu cho trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi.

Nguyễn Trường

Đang được quan tâm