Bầu Chủ tịch UBND TPHCM khóa mới vào ngày mai

(Dân trí) - Trong ngày mai, các đại biểu HĐND TPHCM sẽ bầu ra chức danh Chủ tịch HĐND, UBND thành phố và các trưởng ban thuộc HĐND.

Sáng 23/6, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chủ trì phiên họp trù bị kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa X. Kỳ họp HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sẽ tổ chức trong ngày 24 và 25/6.

Theo chương trình dự kiến, các đại biểu sẽ bầu chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng trưởng ban của HĐND thành phố. 

Phát biểu tại phiên trù bị, bà Nguyễn Thị Lệ gửi lời chúc mừng đến các ứng viên trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026).

Tại phiên trù bị, bà Lệ đã xin ý kiến để các đại biểu thống nhất các nội dung chương trình.

Bầu Chủ tịch UBND TPHCM khóa mới vào ngày mai - 1

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chủ trì phiên trù bị của kỳ họp HĐND lần thứ nhất khóa X.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất phương án tổ chức phiên họp thứ nhất nhiệm kỳ X diễn ra trong ngày 24 và 25 tới. Trong kỳ họp này, các đại biểu sẽ bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. 

Ngoài ra, HĐND TPHCM cũng thảo luận, xem xét và đưa ra quyết định đối với một số vấn đề cấp bách theo tờ trình của chính quyền thành phố.

"Chương trình kỳ họp thứ nhất của HĐND khóa mới do Thường trực HĐND khóa trước dự kiến. Các ban của HĐND khóa trước thẩm tra các nội dung trong dự kiến chương trình kỳ họp thứ nhất của HĐND khóa mới, báo cáo Thường trực HĐND khóa trước để xem xét tại kỳ họp thứ nhất khóa mới", bà Nguyễn Thị Lệ thông tin.

Tại phiên trù bị, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX, cho biết, kỳ họp thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến 25/6 với các nội dung, gồm: Ủy ban Bầu cử báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xác nhận tư cách đại biểu; phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM; công tác nhân sự; biểu quyết thông qua số lượng ủy viên của các Ban HĐND TPHCM.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM khóa X; Ban hành Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Tin liên quan