Hà Nội:

Bắt nghi can sát hại bảo vệ Sacombank tại trụ sở

(Dân trí) - Khoảng 22h tối qua 24/10, cơ quan CSĐT - CATP đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Anh (SN 1991, ở xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì), nghi can gây ra cái chết của anh Vũ Bá Thắng (SN 1990), bảo vệ Ngân hàng Sài Gòn thương tín - Sacombank.

Bắt nghi can sát hại bảo vệ Sacombank tại trụ sở - 1
Nguyễn Hoàng Anh tại cơ quan công an.
 
Như Dân trí đã đưa tin, sáng qua, anh Thắng được phát hiện đã chết tại trụ sở ngân hàng Saconbank - Chi nhánh Thanh Trì. Khẩn trương truy xét, CA huyện Thanh Trì phối hợp cùng Phòng PC45 - CATP đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Anh, nghi can gây ra cái chết của anh Thắng. Hoàng Anh cũng là bảo vệ của Chi nhánh trên nhưng làm việc tại một phòng giao dịch khác.
 
Theo điều tra của cơ quan công an, chiều 23/10, sau khi họp phòng Hành chính của chi nhánh trên đã tổ chức ăn tối cho các nhân viên, trong đó có Hoàng Anh và anh Thắng. Trong bữa ăn, Hoàng Anh được biết buổi tối hôm đó sẽ chỉ có một mình anh Thắng trực tại trụ sở chi nhánh.
 
Khoảng 20h, Hoàng Anh đến nhà một người bạn cùng xã, mượn một chiếc túi da màu đen, rồi đi xe máy đến Trung tâm thương mại huyện Thanh Trì gửi xe. Sau đó Hoàng Anh đi bộ tới trụ sở chi nhánh ngân hàng, bấm chuông cửa. Nhận ra người quen qua màn hình camera được gắn bên ngoài, anh Thắng đã mở cửa cho Hoàng Anh vào trong.
 
Trong lúc anh Thắng đang nằm xem tivi dưới tầng 1, Hoàng Anh lẻn lên phòng bếp, lấy một con dao chặt xương, giấu vào trong chiếc cặp da mới mượn được rồi trở lại tầng 1 nơi anh Thắng đang nằm. Lợi dụng lúc anh Thắng không chú ý, Hoàng Anh vung dao chém tới tấp.
 
Bắt nghi can sát hại bảo vệ Sacombank tại trụ sở - 2
Chiếc cặp da của Hoàng Anh sử dụng và thiết bị bảo vệ ngân hàng được công an tìm thấy.
 
Bị tấn công bất ngờ song anh Thắng cũng vùng dậy chạy được. Hoàng Anh cầm dao đuổi theo, lên đến ban công tầng 4, chém nhiều nhát vào người anh Thắng, khiến anh Thắng gục chết tại chỗ.
 
Sau khi sát hại anh Thắng, Hoàng Anh xuống phòng làm việc dưới tầng 1, lục soát đồ đạc, tài liệu làm đảo tung phòng làm việc. Đồng thời, Hoàng Anh tháo thiết bị bảo vệ (camera) có lưu trữ toàn bộ những hình ảnh buổi tối hôm đó cùng điều khiển cửa cuốn và điện thoại di động của nạn nhân. Trước khi bỏ trốn, Hoàng Anh còn rửa sạch con dao gây án, để lại vị trí cũ trên phòng bếp của chi nhánh.
 
Hoàng Anh ôm đống đồ lấy được đem vứt xuống sông tại khu vực cầu Om (huyện Thanh Trì). Sáng hôm sau, Hoàng Anh vẫn đi làm bình thường. Đến 22h tối qua, 24/10, Hoàng Anh đã bị công an bắt giữ.
 
Cơ quan điều tra đã tìm kiếm và thu được thiết bị bảo vệ, con dao cùng bộ quần áo gây án của Hoàng Anh.
 
Hiện động cơ gây án của Hoàng Anh đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.
 
Tiến Nguyên