Bắt nam thanh niên bỏ mặc cụ bà sau tai nạn

(Dân trí) - Sau khi gây tai nạn, Lương Trường Giang đã bỏ trốn khỏi hiện trường, không đưa người bị nạn đi cấp cứu khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Bắt nam thanh niên bỏ mặc cụ bà sau tai nạn - 1

Lương Trường Giang tại cơ quan điều tra

Ngày 13/3, thông tin từ Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lương Trường Giang (1998, trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh), là người điều khiển xe máy gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn.

Trước đó, cơ quan công an nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc bà Nguyễn Thị Lợi (SN 1943, trú tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh) tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu, có nghi ngờ do tai nạn giao thông.

Từ dấu vết để lại tại hiện trường, Công an TX Kỳ Anh đã tổ chức khám nghiệm tử thi và áp dụng các biện pháp xác minh, điều tra.

Sau một thời gian điều tra, công an đã làm rõ vào tối ngày 26/02/2021, Lương Trường Giang điều khiển xe mô tô BKS 38-472.93, nhãn hiệu Exciter, chở theo Lê Thị Thảo (2004) đi theo hướng từ Nam ra Bắc trên QL1A, khi đến ngã ba Kỳ Long thì va chạm với bà Nguyễn Thị Lợi đang đi bộ qua đường.

Sau khi xảy ra tai nạn, Giang và Thảo đã bỏ trốn khỏi hiện trường, không đưa người bị nạn đi cấp cứu, khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lương Trường Giang đã thừa nhận hành vi của mình.