Hà Nội:
Bắt đầu kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết
(Dân trí) - Từ hôm nay, 20/12, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành triển khai kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định VSATTP như: công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, phiếu kiểm nghiệm thực phẩm, phiếu khám sức khoẻ, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP, hoá đơn, chứng từ nguồn gốc nguyên liệu sử dụng trong sản xuất, chế biến...
Các cơ sở được tập trung kiểm tra trong đợt này gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu bia, nước giải khát, thực phẩm chế biến sẵn như: giò, chả, nem chua, nem chạo, các loại ô mai, bánh mứt kẹo và các loại hạt như: lạc, hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương...
Ngoài ra, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục kiểm tra các mặt hàng kiểm tra phụ gia thực phẩm ở các siêu thị, đại lý kinh doanh buôn bán các loại thực phẩm và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm” - ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.
Thanh Trầm