Hà Tĩnh:

Bất cẩn đóng điện khi đang sửa làm một công nhân nguy kịch

(Dân trí) - Đang thi công sửa chữa đường dây điện bị hỏng, một công nhân bất ngờ bị điện giật rơi xuống đất, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra vào lúc 9h5' sáng ngày 7/10 tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Nạn nhân là anh Lê Văn Thi, SN 1976, công nhân chi nhánh điện lực Kỳ Anh.
 
Trụ sở Điện lực Kỳ Anh
Trụ sở Điện lực Kỳ Anh
 
Thông tin bước đầu cho hay, sáng hôm đó Điện lực Kỳ Anh giao nhiệm vụ cho tổ công tác gồm 8 công nhân, do anh Trần Công Tiến làm tổ trưởng, trực tiếp điều hành công tác sửa chữa tuyến đường dây điện bị hư hỏng sau bão số 10 tại địa bàn xã Kỳ Lạc. 8 công nhân này chia làm 3 nhóm, sửa chữa từ cột số 1 đến cột số 58.

Khi đang sửa chữa cột số 58, anh Thi bị điện giật rơi xuống đất, khắp người bỏng nặng. Hiện anh Thi đang được cấp cứu trong bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 7/10, ông Trương Công Thuyết, Giám đốc Điện lực Kỳ Anh xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết nạn nhân gặp nạn có lỗi của tổ sửa chữa này. Cụ thể, khi nhóm của anh Tiến sửa xong cột 32 đã cho đóng điện mà không để ý là cùng thời điểm đó anh Thi đang sửa chữa ở cột số 58, khiến anh Thi bị điện giật.

Ông Thuyết cho hay, nhiệm vụ trước mắt của đơn vị là tập trung tối đa cho việc cứu chữa anh Thi. Sau khi có kết quả từ phía cơ quan chức năng, Điện lực Kỳ Anh mới tiến hành các hình thức xử lý đối với cán bộ để xảy ra sai phạm.

Minh Đức