1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Bình Phước:

Bảo vệ nổ súng đạn cao su, một phụ nữ mang thai nhập viện

(Dân trí) - Xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với một nhóm người, bảo vệ nông trường cao su đã nổ súng (loại súng dùng làm công cụ hỗ trợ). Người này khai rằng chỉ bắn chỉ thiên nhưng một phụ nữ đã bị thương do vỏ đạn văng trúng đầu.

huong1-1476159726020

Chị H. đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện với vết thương gần mắt

Sáng 11/10, Công an huyện Đồng Phú đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ anh Đinh Văn Tường (Phó phòng Thanh tra - Bảo vệ Nông trường cao su Đồng Tâm, thuộc Công ty cao su Bình Phước) nổ súng công cụ hỗ trợ khiến chị Nguyễn T.K.H. (ngụ phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) phải đi cấp cứu.

Theo tường trình của anh Tường, khoảng 9h30 ngày 9/10, anh Tường cùng một số bảo vệ của Nông trường cao su Đồng Tâm đi tuần tra lô cao su đang khai thác. Trong lúc tuần tra, tổ công tác phát hiện chị H. và một số người khác đang ăn trộm mủ cao su nên tiến hành truy đuổi và bắt được chị H. Những người khác chạy thoát.

Trong lúc khống chế chị H. để giao công an điều tra xử lý thì người nhà của chị này và những người đi cùng hùa nhau chạy ra đuổi đánh lực lượng bảo vệ để giải thoát cho chị H.

Anh Tường cho biết, khi bị vây đánh, anh đã dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên. Tuy nhiên, có thể do khoảng cách quá gần, vỏ đạn đã văng thẳng vào trán chị H. khiến chị này bị thương, chảy máu. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Tại bệnh viện, chị H. bị một vết thương ở vùng mí mắt với một vết xước theo nạn nhân là do bị bảo vệ công ty bắn trúng.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước ghi nhận vết thương của bệnh nhân Hương có trầy xước ngoài da và chưa xác định do súng bắn.

Về phía chị H., chị cho rằng, khi nhóm của chị bị bảo vệ phát hiện đang mót mủ, chị bỏ chạy thì bị một bảo vệ nắm tóc lôi lại, đấm đá khắp người rồi dùng cả cây cao su đánh vào chân. Chị H. có xin các bảo vệ tha vì đang mang bầu nhưng vẫn bị một bảo vệ rút súng bắn vào trán, sau đó thì chị H. ngất xỉu, lúc tỉnh dậy đã thấy nằm trong bệnh viện.

Đến sáng nay 11/10, sức khỏe của chị H. đã ổn định.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên