Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận, Pháp luật Việt Nam là một trong những tờ báo uy tín, đi đầu trong công tác truyền thông pháp luật, có vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc.

Chiều 23/6, tại buổi tọa đàm “35 năm vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam” nhân dịp Báo Pháp luật Việt Nam hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên, ông Đào Văn Hội - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - khẳng định tờ báo đã không ngừng phát triển, học hỏi sáng tạo để bắt kịp nhịp đập của báo chí cách mạng; là tờ báo chuyên ngành pháp luật đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, sai phạm, lãng phí, “phò chính, diệt tà”…

Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên - 1

Ông Đào Văn Hội - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

35 năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam luôn ý thức không chỉ làm tốt vai trò truyền thông tư pháp, pháp luật mà còn phải làm tốt công tác xã hội, từ thiện. Từ đó đã ghi dấu ấn với nhiều chương trình có giá trị lan tỏa như “Gương sáng Tư pháp”, “Doanh nghiệp doanh nhân thượng tôn pháp luật - phát triển bền vững”; “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”; các chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo”; xây dựng gần 300 ngôi nhà “Mái ấm Tư pháp”, nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn…

Những năm gần đây, khi báo chí, truyền thông trên thế giới phải cạnh tranh với mạng xã hội, dư luận có những lúc hoang mang vì nạn tin giả, Pháp luật Việt Nam là một trong những nguồn thông tin chính thống, chính xác, trung thực, tích cực…

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận, Pháp luật Việt Nam là một trong những tờ báo uy tín, đi đầu trong công tác truyền thông pháp luật, có vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc.

Từ tờ Pháp luật thường thức phát hành 1 tháng/2 kỳ, thông tin phản ánh bị gián đoạn do phụ thuộc vào thời gian phát hành, qua 35 năm phát triển với 2 lần đổi tên, đến nay ngoài nhật báo hàng ngày, Pháp luật Việt Nam còn có thêm 10 ấn phẩm đa dạng khác, trong đó có cả các ấn phẩm điện tử và truyền hình.

Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên - 2

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh (Ảnh: H.T).

Trong những năm qua, với tư cách là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin về các hoạt động của Bộ Tư pháp, ngành tư pháp và các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong nước và quốc tế; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Ông Tịnh đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để có lực lượng phóng viên đủ mạnh, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, lập trường quan điểm; xây dựng những cây bút có tầm ảnh hưởng để tờ báo ngày càng trở thành món ăn tinh thần chính thống không thể thiếu của bạn đọc.

Đồng thời đảm bảo thông tin đăng tải khách quan, chính xác, nhanh nhạy, toàn diện, chất lượng, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ, ngành Tư pháp nói chung.

Trong khi đó, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, sau 35 năm nỗ lực phấn đấu phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam đã có dấu ấn và thực sự có chỗ đứng vững chắc trong hệ thống báo chí cách mạng, cũng như có sức sống trong lòng bạn đọc. Đó là nỗ lực rất lớn của tập thể những người làm báo, tầm nhìn của Ban Biên tập và sự đóng góp của các tổ chức đoàn thể trong tòa soạn.

Thế Kha