Bão Kammuri đang đe dọa Philippines có khả năng vào Việt Nam?

(Dân trí) - Một số cơ quan khí tượng thế giới nhận định, ngày 3/12, bão Kammuri có thể đổ bộ vào đất liền Philippines - nơi đang diễn ra sự kiện SEA Games 30. Khoảng ngày 4/12, cơn bão này sẽ đi vào Biển Đông.

Các mô hình dự báo quốc tế đều cho thấy, bão Kammuri sẽ đi vào đất liền Philippines trong ngày 3/12, ba ngày sau lễ khai mạc SEA Games 30. Tại thời điểm đổ bộ, cường độ gió có thể mạnh đến 195 km/h, tương đương cấp 15, giật cấp 17. 

Cơ quan Khí tượng Hong Kong nhận định vùng ảnh hưởng do bão sẽ rộng khắp phía bắc Philippines. Một số thành phố diễn ra SEA Games 30 như Manila, Tagaytay, New Clark City, Subi cũng nằm trong các khu vực bị ảnh hưởng. 

Ngày bão đổ bộ đất liền, môn bóng đá nam có 3 trận đấu, trong đó có cặp U22 Việt Nam gặp Singapore.

Bão Kammuri đang đe dọa Philippines có khả năng vào Việt Nam? - 1

Hình ảnh đường đi của bão Kammuri của cơ quan khí tượng Philippines cho thấy, bão có thể đổ bộ vào đất liền Philippines trong ngày 3/12. 

Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 4/12, bão Kammuri khả năng vào Biển Đông.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay: Hiện nay cơ quan khí tượng thủy văn vẫn có lưu ý bão Kammuri sẽ di chuyển về hướng Tây và vào Biển Đông trong ngày 4/12. Tuy nhiên do không khí lạnh trên Biển Đông hoạt động khá mạnh nên khả năng bão vào Biển Đông và sẽ nhiều khả năng suy yếu. Bão Kammuri ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Nguyễn Dương