Bão chưa vào, Đà Nẵng - Quảng Nam đã mưa ngập, cây đổ ngổn ngang

Dân trí Hồi 14 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,5 độ vĩ Bắc; 109,6 độ kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Đà Nẵng-Bình Định. Tại Đà Nẵng, đến đầu giờ chiều nay, nhiều tuyến đường, khu dân cư đã ngập nước, cây xanh bật gốc nằm ngổn ngang.
>>Hàng không hủy chuyến hàng loạt vì ảnh hưởng bão số 3
>>Bão số 3 "rình rập" đảo Lý Sơn, Đà Nẵng - Quảng Ngãi hối hả phòng chống

 

Từ chiều nay 14/9, Đà Nẵng đã có mưa to, gió lớn, nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.

Đường Đà Sơn (quận Liên Chiểu) ngập mênh mông nước khiến người dân đi lại khó khăn. Nhiều tuyến đường khác trong trung tâm thành phố cũng bị ngập nặng, giao thông hỗn độn.

Tại tổ 125 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) nước ngập đường, tràn cả vào nhà dân. Một số hộ gia đình phải dùng bao cát làm bờ kè, che chắn không cho nước vào nhà.

Mặc dù bão chưa vào nhưng nhiều canh xanh to đã bị bật gốc, nằm ngổn ngang.

 

Tuyến đường Đà Sơn mênh mông nước
Tuyến đường Đà Sơn mênh mông nước

 


Mưa lớn, nước ngập, nhiều xe chết máy. (Ảnh chụp chiều ngày 14/9)

Mưa lớn, nước ngập, nhiều xe chết máy. (Ảnh chụp chiều ngày 14/9)

 

Xe của một người dân bị chết máy sau khi đi vào đường Đà Sơn.
Xe của một người dân bị chết máy sau khi đi vào đường Đà Sơn.

 

Nhiều tuyến đường trong trung tâm thành phố cũng bị ngập, giao thông hỗn loạn do mưa lớn.
Nhiều tuyến đường trong trung tâm thành phố cũng bị ngập, giao thông hỗn loạn do mưa lớn.

 

Đường Nguyễn Tất Thành (đường chạy dọc bờ biển) có gió rất mạnh.
Đường Nguyễn Tất Thành (đường chạy dọc bờ biển) có gió rất mạnh.

 

Khu dân cư tổ 125 (phường Hòa Khánh Nam).
Khu dân cư tổ 125 (phường Hòa Khánh Nam).

 

Bão chưa vào, Đà Nẵng - Quảng Nam đã mưa ngập, cây đổ ngổn ngang - 7

 


Nước tràn cả vào nhà dân.

Nước tràn cả vào nhà dân.

 

Bão chưa vào, Đà Nẵng - Quảng Nam đã mưa ngập, cây đổ ngổn ngang - 9

 

Bão chưa vào, Đà Nẵng - Quảng Nam đã mưa ngập, cây đổ ngổn ngang - 10

 


Bão chưa vào, cây xanh đã đổ ngổn ngang.

Bão chưa vào, cây xanh đã đổ ngổn ngang.

Bình Định: Hàng trăm tàu cá hối hả vào cảng Quy Nhơn tránh bão

Sáng 14/9 tại cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), hàng trăm tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh, sau khi nhận về thông tin về diễn biến phức tạp trên biển đã nhanh cập cảng Quy Nhơn tìm nơi neo đậu an toàn và bán cá. Tuy nhiên, một số tàu cá vừa ra khơi nhưng chưa đánh bắt được thủy sản cũng phải vào bờ tìm nơi trú ẩn, chịu thua lỗ.

Về gần cảng Quy Nhơn từ 19 giờ tối qua, nhưng đến sáng nay 14/9, tàu cá ĐNa 90609TS của Ngô Văn Chung (40 tuổi, ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm chủ, kiêm thuyền trưởng mới cập cảng và đang chờ bán cá.

Theo thuyền trưởng Ngô Văn Chung cho biết, tàu cá ĐNa 90609TS của ông mới ra khơi đánh bắt được 9 ngày tại vùng biển cách Quy Nhơn khoảng 50 hải lý thì nhận tin bão số 3 nên phải khẩn trương vào bờ tránh bão. “Lúc đó, trên biển gió mạnh, giật cấp 6 cấp 7, tàu lắc mạnh vì sự an toàn tính mạng của thuyền viên đành phải dừng chuyến biển cho tàu vào bờ trú ẩn. Thường mỗi chuyến biển kéo dài 15 -20 ngày, nhưng do gặp bão tàu phải vào sớm. Cũng may tàu vừa ra khơi khai thác gặp trúng đàn cá nên không phải lỗ tổn. Nếu chuyến biển này không gặp bão thì chắc anh em đi bạn cũng kiếm ăn được”, ông Chung chia sẻ.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, mặc dù Bình Định không phải là địa phương chịu ảnh hưởng của tâm bão. Tuy nhiên, các ngành chức năng tỉnh này đã lên kế hoạch, sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra.

Nhiều tàu cá số hiệu của tỉnh Quảng Ngãi, Đà Nẵng lần đầu tiên cập cảng Quy Nhơn vì bão số 3
Nhiều tàu cá số hiệu của tỉnh Quảng Ngãi, Đà Nẵng lần đầu tiên cập cảng Quy Nhơn vì bão số 3

 

Do trời mưa bão nên không khí mua bán ở cảng diễn ra khẩn trương
Do trời mưa bão nên không khí mua bán ở cảng diễn ra khẩn trương

 

Xe tải vận chuyển cá nượm nượp ra vào cảng
Xe tải vận chuyển cá nượm nượp ra vào cảng

Quảng Nam mưa và gió to, lãnh đạo tỉnh họp khẩn chống bão

Theo dự báo, chiều và tối nay 14/9, bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền Quảng Nam, gió giật cấp 6 đến cấp 7, lượng mưa từ 200-300ml; các vùng Đại Lộc, Nam Trà My, Bắc Trà My, Hiệp Đức đề phòng lũ quét, sạt lở đất…

Bão chưa vào, Đà Nẵng - Quảng Nam đã mưa ngập, cây đổ ngổn ngang - 15

 

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Nam cho biết, hiện mực nước trên sông Thu Bồn, Vu Gia đang thấp hơn báo động 1, khả năng lũ dâng cao từ báo động 1 – đến báo động 2. Các hồ thủy điện, thủy lợi đang ở mức nước chết.

Về tình hình tàu thuyền, theo báo cáo của Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, hiện nay có 176 tàu gần bờ với 913 lao động đang được thông báo để khẩn trương vào bờ, 125 tàu xa bờ với 2.878 lao động. Bộ đội Biên phòng đã thông tin liên tục cho các tàu, hướng dẫn hướng di chuyển khỏi các khu vực nguy hiểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin kịp thời về cơn bão số 3; các cơ quan, người dân tập trung phòng chống bão.

Tại TP Hội An, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch TP Hội An – cho biết, lãnh đạo TP cũng đã họp khẩn để khẩn trương chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân khi bão đổ bộ vào.

Chủ tịch Hội An cho biết, công tác di dời dân đã sẵn sàng, tuy nhiên chỉ di dời dân cục bộ. Các hộ dân ở nhà nhỏ, cũ có thể bị sập do bão sẽ được dời vào nhà hàng xóm gần đó chắc chắn để tránh bão.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã khẩn trương triển khai ngay hoạt động Văn phòng tiền phương tại huyện Hội An để đảm bảo các điều kiện ứng cứu dân ở khu vực phía Bắc của tỉnh.

Ngư dân xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) đưa tàu cá vào bờ tránh bão
Ngư dân xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) đưa tàu cá vào bờ tránh bão

Ông Nguyễn Sinh – Chủ tịch phường Cửa Đại (TP Hội An) - cho hay, từ chiều 14/9, trời bắt đầu có gió và mưa đã đổ xuống. Lực lượng dân quân đang giúp dân chèn chống nhà cửa, phòng gió to gây sập đổ. “Hiện chưa có lệnh di dời dân. Khi nào TP Hội An lệnh sơ tán dân, lãnh đạo phường sẽ tiến hành sơ tán dân ngay”, ông Sinh nói.

Hàng loạt địa phương ven biển tỉnh Quảng Nam cũng đang hối hả chuẩn bị các phương án họp khẩn để ứng phó với bão.

Quảng Trị: Ngư dân chủ động ứng phó bão

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng của bão đã gây mưa lớn trên diện rộng. Nhiều địa phương có lượng mưa đo được trên 100 mm như: tại Đầu Mầu (Cam Lộ) 137 mm, Đakrông 157 mm, Mỹ Chánh (Hải Lăng) 168 mm, Khe Sanh (Hướng Hóa) 100 mm, Tà Rụt (Đakrông) 180 mm,… Mưa lớn cũng đã khiến mực nước trên các con sông tại địa bàn lên nhanh.

Trước diễn biến của mưa bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã có công điện gửi các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với bão số 3, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi được 2.257 tàu, thuyền cùng 6.239 ngư dân vào bờ, tránh trú bão an toàn. Hiện còn 24 tàu thuyền với 166 người đang hoạt động trên vùng biển các tỉnh lân cận; trong đó, có 23 tàu thuyền với 160 người ở vùng biển Quảng Bình và 1 tàu với 6 người đang hoạt động ở vùng biển Đà Nẵng.

Ngư dân chằng chống lại tàu thuyền để tránh hư hỏng
Ngư dân chằng chống lại tàu thuyền để tránh hư hỏng

Số tàu thuyền còn lại đã nhận được thông tin và vào nơi neo đậu an toàn. Đặc biệt, có 38 tàu với 263 người ngoại tỉnh được kêu gọi vào neo đậu an toàn trên vùng biển tỉnh Quảng Trị.

Trong ngày 14/9, người dân tại các vùng biển như: Cửa Việt, Triệu An, Gio Linh, Vĩnh Linh… đã đưa tàu thuyền vào bờ, neo đậu chắc chắn để tránh va đập, gây hư hỏng.

Các tàu đánh bắt gần bờ cũng đã vào nơi neo đậu
Các tàu đánh bắt gần bờ cũng đã vào nơi neo đậu

Hiện nay, hoàn lưu bão số 3 đã gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 tại đảo Lý Sơn và đảo Cồn Cỏ. Vùng ven biển các tỉnh Quảng Trị-Đà Nẵng có gió giật cấp 6-7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến 13 giờ chiều nay phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh): 258mm; Tiên Sa (Quảng Nam): 257mm; Trà Khúc (Quảng Ngãi): 215mm;...

 


Cơn bão số 3 hướng thẳng vào các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi. (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương)

Cơn bão số 3 hướng thẳng vào các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi. (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương)

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10, Sóng biển cao từ 3-4m. Biển động mạnh. Khu vực ven biển các tỉnh Quảng Trị-Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Từ ngày 14-16/9, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Từ ngày 15-18/9 ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trên các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Ngoài ra, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Công điện khẩn chỉ đạo đối phó với bão số 3

 

Công điện khẩn của Ban Chỉ đao Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đối phó với cơn bão số 3
Công điện khẩn của Ban Chỉ đao Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đối phó với cơn bão số 3

 

Hồi 10h sáng nay (14/9), Ban Chỉ đao Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện khẩn yêu cầu: Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa – Bình Thuận và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông vận tải cần: Kiên quyết kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để di chuyển vào bờ hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong thời gian tới được điều chỉnh là vùng biển Nam Vĩ tuyến 17,5 , Bắc vĩ tuyến 14,5 và Tây kinh tuyến 113.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

 

Điều tàu đi cứu 2 tàu cá gặp nạn do mưa bão

Vào lúc 7h16 ngày 14/09, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Trung tâm II) nhận được thông tin từ thuyền trưởng kiêm chủ tàu QB 92021 - ông Phan Ngọc Liên báo trên tàu có 6 thuyền viên. Vị trí của tàu tại tọa độ 16018 N - 108030 E (cách Đà Nẵng khoảng 27 hải lý về phía Đông Bắc). Do bão số 3 đang tiến gần về Đà Nẵng, mưa giông mạnh, gió lớn, tàu có nguy cơ chìm nên đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Tàu SAR 274 đang đi cứu nạn tàu ĐNa 31724
Tàu SAR 274 đang đi cứu nạn tàu ĐNa 31724

Trước tình trạng nguy hiểm của tàu bị nạn, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam triển khai nay phương án đảm bảo tính mạng cho thuyền viên, điều động tàu SAR 412 tại Đà Nẵng đi cứu nạn. Tàu SAR 412 đã rời bến lúc 7h50 ngày 14/9, tiếp cận tàu bị nạn lúc 9h cứu được toàn bộ thuyền viên tàu bị nạn và đang đưa vào bờ.

Cũng ngay trong sáng ngày 14/9, vào lúc 9h15, gia đình chủ tàu ĐNa 31724 trực tiếp đến văn phòng Trung tâm II báo tin tàu bị hỏng máy thả trôi, gió lớn, có nguy cơ chìm, trên tàu có 3 thuyền viên, yêu cầu cứu nạn khẩn cấp

Trước tình trạng nguy hiểm của tàu bị nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động tàu SAR 274 rời bến đi cứu nạn lúc 9h45 ngày 14/9.

 

Khánh Hồng - Nguyễn Dương - Doãn Công

MỚI NHẤT
Ngành Thanh tra giới thiệu trang phục mới
Ngành Thanh tra giới thiệu trang phục mới

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ yêu cầu cán bộ toàn ngành mặc trang mục mới trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam - 21/9 tới.

Thứ hai, 14/09/2015 - 10:01

Hà Nội: Hỏa hoạn ở nhà sàn, hàng chục học sinh mắc kẹt
Hà Nội: Hỏa hoạn ở nhà sàn, hàng chục học sinh mắc kẹt

(Dân trí) - Lửa bùng phát “nuốt trọn” ngôi nhà được dựng theo kiểu nhà sàn với tầng 2 làm bằng gỗ, mái lợp lá cọ. Đám cháy lan sang trung tâm luyện thi sát bên khiến hàng chục học sinh mắc kẹt.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:10

Một tàu bị khống chế đưa về vùng biển Thái Lan, ngư dân bị đánh, cướp
Một tàu bị khống chế đưa về vùng biển Thái Lan, ngư dân bị đánh, cướp

(Dân trí) - Trong số 6 tàu cá Việt Nam bị xả súng vào 11/9 thì có 5 tàu chạy thoát. Tuy nhiên, một tàu cá mang số hiệu KG 94005 TS trên đường chốn chạy, chết máy nên bị những kẻ lạ mặt khống chế đưa về vùng biển Thái Lan tra tấn và cướp hết tài sản.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:04

5 năm phát hiện gần 700 người có dấu hiệu tham nhũng
5 năm phát hiện gần 700 người có dấu hiệu tham nhũng

(Dân trí) - 5 năm qua (2011-2015), ngành thanh tra phát hiện 692 người có dấu hiệu tham nhũng với 769 tỷ đồng, 10 ha đất và kiến nghị xử lý trách nhiệm 157 người đứng đầu.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:00

Hơn 200 khách du lịch mắc kẹt tại đảo Lý Sơn
Hơn 200 khách du lịch mắc kẹt tại đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Chiều ngày 14/9, ông Đặng Quang Sơn – Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết trong ngày 13/9, có hơn 200 du khách ra đảo Lý Sơn du lịch, đến sáng nay, các tuyến tàu đi lại từ đảo Lý Sơn vào đất liền và ngược lại bị cấm hoạt động do bão số 3.

Thứ hai, 14/09/2015 - 07:15

Cứu 17 ngư dân bị trôi dạt ở Trường Sa
Cứu 17 ngư dân bị trôi dạt ở Trường Sa

(Dân trí) - Hai tàu cá cùng 17 ngư dân của tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bình Định khi đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa thì bị hỏng máy, trôi dạt tự do.

Thứ hai, 14/09/2015 - 06:40

Tai nạn liên hoàn trong hầm Hải Vân
Tai nạn liên hoàn trong hầm Hải Vân

(Dân trí) - Một vụ tai nạn giao thông trong hầm Hải Vân khiến hàng loạt xe ô tô bị “dồn toa”. Vụ tai nạn làm giao thông bị tắc nghẽn nhiều giờ liền. Đến khoảng 16h17 chiều nay (14/9), hầm Hải Vân mới được lưu thông cục bộ 1 làn xe.

Thứ hai, 14/09/2015 - 06:25

Bão số 3 đổ bộ Đà Nẵng - Quảng Nam
Bão số 3 đổ bộ Đà Nẵng - Quảng Nam

(Dân trí) - Thời điểm bão đổ bộ đất liền cũng như khoảng thời gian sau đó, nhiều nơi thuộc các tỉnh này không có mưa lớn. Tại một số khu vực ven biển có mưa to, gió lớn trong nhiều giờ trước bão.

Thứ hai, 14/09/2015 - 06:24

Một tàu hàng bị sóng đánh chìm trên đường đi tránh bão
Một tàu hàng bị sóng đánh chìm trên đường đi tránh bão

(Dân trí) - Trên đường vào cửa Gianh trú bão, một chiếc tàu chở hàng đã bị sóng lớn đánh chìm. Rất may 3 thuyền viên trên tàu đã được cứu sống.

Thứ hai, 14/09/2015 - 05:52

Hình ảnh Đà Nẵng "liêu xiêu" trước cơn bão số 3
Hình ảnh Đà Nẵng "liêu xiêu" trước cơn bão số 3

(Dân trí) - Cơn bão số 3 chưa thực sự đổ vào đất liền nhưng tại Đà Nẵng từ sáng nay (14/9), nhiều cây cối đã đổ rạp, người và xe cũng ngả nghiêng trong mưa to gió lớn.

Thứ hai, 14/09/2015 - 05:05

Miễn án tử hình với tội phạm tham nhũng “lập công lớn”
Miễn án tử hình với tội phạm tham nhũng “lập công lớn”

(Dân trí) - Sau nhiều lần chỉnh sửa, dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi trình Thường vụ Quốc hội cho ý kiến hôm nay, 14/9 đã “chốt” quy định, người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản nhưng chủ động khắc phục cơ bản hậu quả thì được xem xét không tử hình.

Thứ hai, 14/09/2015 - 03:40

Loa phường - “Thông tin vớ vẩn thì chỉ gây phản tác dụng”
Loa phường - “Thông tin vớ vẩn thì chỉ gây phản tác dụng”

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Bùi Thị An cho rằng, Hà Nội cần phải đánh giá lại hoạt động của hệ thống loa phường và lấy ý kiến rộng rãi của người dân về việc duy trì hệ thống thông tin cũ kỹ này.

Thứ hai, 14/09/2015 - 03:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành ngay trong tháng 9
Nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành ngay trong tháng 9

(Dân trí) - Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành được chủ đầu tư đề xuất tiến hành nghiên cứu khả thi ngay trong tháng 9 này, kinh phí thực hiện giai đoạn I của dự án dự kiến là khoảng 35,1 triệu USD.

Thứ hai, 14/09/2015 - 02:43

Côn đồ ném bom xăng giữa đêm, 36 công nhân bỏ chạy thoát thân
Côn đồ ném bom xăng giữa đêm, 36 công nhân bỏ chạy thoát thân

(Dân trí) - Trong lúc đang ngủ tại nhà ở tập thể, 36 công nhân của một cơ sở thu mua sầu riêng đã bị một nhóm côn đồ dùng "bom xăng" ném vào nhà phóng hỏa.

Thứ hai, 14/09/2015 - 02:14

Hàng không hủy chuyến hàng loạt vì ảnh hưởng bão số 3
Hàng không hủy chuyến hàng loạt vì ảnh hưởng bão số 3

(Dân trí) - Do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 đến khu vực miền Trung và Tây Nguyên, từ sáng 14/9, các hãng hàng không đã phải hủy hàng loạt chuyến bay nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Thứ hai, 14/09/2015 - 01:10

3 ngư dân gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn
3 ngư dân gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

(Dân trí) - Trưa 14/9, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 91012 TS bị rơi xuống biển, mất tích đêm 11/9 đã được tàu BĐ 93525 TS của ngư dân Nguyễn Thanh Lâm cứu và đưa vào Cảng cá Quy Nhơn đêm 13/9.

Thứ hai, 14/09/2015 - 12:45

Bão số 3 "rình rập" đảo Lý Sơn, Đà Nẵng - Quảng Ngãi hối hả phòng chống
Bão số 3 "rình rập" đảo Lý Sơn, Đà Nẵng - Quảng Ngãi hối hả phòng chống

(Dân trí) - Từ 7h ngày hôm nay (14/9), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng cùng có công điện khẩn cấm tất cả tàu, thuyền hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng bão số 3, đặc biệt nghiêm cấm tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn.

Thứ hai, 14/09/2015 - 11:45

Hà Nội: Đi vào đường cấm, tài xế xe biển xanh cố thủ trên xe
Hà Nội: Đi vào đường cấm, tài xế xe biển xanh cố thủ trên xe

(Dân trí) - Bị Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe vì đi vào đường cấm, tài xế xe ô tô biển xanh không chấp hành mà cho xe bỏ chạy. Khi cảnh sát dừng được chiếc xe lại, tài xế tiếp tục cố thủ trên xe hàng tiếng đồng hồ, gây ách tách giao thông.

Thứ hai, 14/09/2015 - 11:45

Ban Thi đua Khen thưởng nói về đề nghị phong tặng Anh hùng Lao động cho EVN
Ban Thi đua Khen thưởng nói về đề nghị phong tặng Anh hùng Lao động cho EVN

(Dân trí) - Đại diện Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương trả lời Dân trí sáng nay 14/9 xung quanh việc dư luận “nóng ran” với thông tin Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trong danh sách 42 tập thể, cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2015.

Thứ hai, 14/09/2015 - 11:39

“Biển người” vật vã ở cửa ngõ TPHCM sáng đầu tuần
“Biển người” vật vã ở cửa ngõ TPHCM sáng đầu tuần

(Dân trí) - Sáng 14/9, hàng ngàn người dân di chuyển trên đường Trường Chinh, Cộng Hòa hướng vào trung tâm TPHCM phải chịu cảnh kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài suốt buổi sáng.

Thứ hai, 14/09/2015 - 10:53

Truy tìm người phụ nữ liên quan đến vụ tai nạn chết người
Truy tìm người phụ nữ liên quan đến vụ tai nạn chết người

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 9, TPHCM đang thụ lý vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng làm chị Phạm Anh Thúy tử vong, trong đó có liên quan đến một phụ nữ đã bỏ đi khỏi hiện trường sau khi tai nạn xảy ra.

Thứ hai, 14/09/2015 - 10:46

Hàng vạn tàu thuyền hối hả tránh bão số 3
Hàng vạn tàu thuyền hối hả tránh bão số 3

(Dân trí) - Theo báo cáo của Chi cục Phòng, chống thiên tai khu vực miề Trung, tính đến 22h ngày 13/9, Chi cục đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số hơn 29.000 tàu với gần 125.000 lao động chủ động trú tránh bão.

Thứ hai, 14/09/2015 - 10:18

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy được xét danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy được xét danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

(Dân trí) - Ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm Kiểm tra Thành ủy Hà Nội - người từng phát biểu trước HĐND TP chạy công chức không dưới 100 triệu đồng được xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2015.

Thứ hai, 14/09/2015 - 09:59

TPHCM: Dân đánh giá cán bộ trên máy tính bảng
TPHCM: Dân đánh giá cán bộ trên máy tính bảng

(Dân trí) - Từ tháng 1/2016, tại các sở, ngành và UBND quận, huyện, người dân sẽ dùng màn hình cảm ứng, máy tính bảng để đánh giá sự hài lòng về thái độ phục vụ, năng lực, kết quả giải quyết công việc của cán bộ, công chức.

Thứ hai, 14/09/2015 - 09:02