1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Bán đồng hồ, điện thoại được 2 tỷ, ông Đoàn Ngọc Hải mua nhà cho người vô gia cư

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải đã bán được đồng hồ và điện thoại với giá 2 tỷ đồng. Chiều 30/12, ông Hải đi tìm mua nhà để hỗ trợ nơi ở cho khoảng 20 người vô gia cư.

Bán đồng hồ, điện thoại được 2 tỷ, ông Đoàn Ngọc Hải mua nhà cho người vô gia cư - 1

Ông Hải trao 2 món đồ đắt tiền cho đại diện vị doanh nhân ở Quảng Ninh.

Chiều 30/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - cho biết: "Tôi rất vui khi trưa nay có một doanh nhân ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng mua 2 món đồ. Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều, người doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường".

Qua buổi tiếp xúc, ông Hải cho biết doanh nhân này mua điện thoại là vì người vô gia cư, vì người nghèo. "Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm này", ông Hải chia sẻ.

Bán đồng hồ, điện thoại được 2 tỷ, ông Đoàn Ngọc Hải mua nhà cho người vô gia cư - 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 

Hiện ông Hải đang đi tìm nhà ở khu vực quận 5 cho người vô gia cư. Dự kiến, bước đầu ông sẽ giúp cho 20 người.

"Tôi đang đi xem nhưng vẫn chưa vừa ý. Mỗi tối, mỗi người sẽ được ăn một gói mì ăn liền. Nếu không may họ qua đời, tôi sẽ là người trực tiếp bỏ tiền lo đám tang cho họ", ông Hải chia sẻ.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông được người thân trong gia đình tặng 2 món quà là điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Phillippe siêu sang, trị giá gần 3 tỷ đồng. Sau khi quyết định "về vườn", ông thông báo bán 2 món đồ này để có tiền mua nhà giúp đỡ người vô gia cư.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - nộp đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Điều đáng nói là ông mới được bổ nhiệm chức vụ này trong buổi sáng cùng ngày.

Sau 3 tháng nộp đơn từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải đã được UBND TPHCM ký quyết định cho thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng. Quyết định trên được ký bởi Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan vào ngày 5/9.

Không còn giữ chức Phó Tổng Giám đốc, ông Hải trở thành nhân viên bình thường và lãnh đạo Tổng Công ty mời ông Hải lên sắp xếp vị trí công việc mới. Tuy nhiên, sau đó ông Hải tiếp tục có nguyện vọng được nghỉ việc. 

Ngày 6/12, lãnh đạo Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn ký quyết định cho ông Hải nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. 

Quốc Anh