Bác thông tin Nhà văn hóa lao động Đà Nẵng được bán cho Trung Quốc

(Dân trí) - Tại Hội nghị triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và phát động cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” ngày 21/9, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã bác thông tin Nhà văn hóa lao động Đà Nẵng được bán cho người Trung Quốc.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua xuất hiện thông tin Nhà văn hóa lao động TP Đà Nẵng đã được bán cho công ty của Trung Quốc, khiến dư luận hoang mang. “Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn không có cơ sở”, ông Triết nói.

Nhà văn hóa lao động TP Đà Nẵng
Nhà văn hóa lao động TP Đà Nẵng

Theo ông Triết, trước đây, UBND TP Đà Nẵng muốn có một sản phẩm văn hóa phục vụ khách du lịch nên có một doanh nghiệp đứng ra đăng ký xem xét đề nghị được tổ chức. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã xem xét và nhận thấy Nhà văn hóa lao động là nơi hợp lý vì đứng về góc độ doanh nghiệp, khu vực Nhà văn hóa lao động được thuê sẽ có chi phí ít hơn so với Nhà hát Trưng Vương. Vì thế, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương cho doanh nghiệp đó thuê sau khi doanh nghiệp này có đề nghị. UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Liên đoàn lao động thành phố tạo điều kiện hợp tác với Nhà văn hóa lao động để tổ chức chương trình nghệ thuật này.

Sau khi nhận được đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, Liên đoàn lao động thành phố đã xin ý kiến của Tổng Liên đoàn lao động và nhận được sự đồng ý.

“Tôi khẳng định, công ty tổ chức chương trình nghệ thuật này hoàn toàn là công ty của Việt Nam và không liên quan đến các công ty Trung Quốc hay thông tin bán cho người Trung Quốc như dư luận đồn đoán. Chỉ có một việc là trong quá trình đầu tư công nghệ, có sử dụng một số kỹ thuật của Trung Quốc, điều này hoàn toàn bình thường. Còn những vấn đề khác như quảng cáo, các chương trình biểu diễn nghệ thuật là UBND TP, Sở Văn hóa, Thể thao thẩm định và cấp phép tổ chức”, ông Triết khẳng định.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm