TPHCM:

Bác thông tin bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi nơi điều trị... để đi nhậu

(Dân trí) - "Bệnh nhân khá kiệm lời, ít tiếp xúc. Có thông tin cho rằng bệnh nhân ra ngoài đi mua bia để nhậu. Tôi khẳng định điều này không đúng" - Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức nói.

Chiều 29/6, bác sĩ Cao Tấn Phước, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức (Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức vừa được chuyển đổi công năng) cho biết, vừa có sự việc ngoài ý muốn vừa xảy ra tại cơ sở y tế này, khi một bệnh nhân tự ý rời khỏi khu điều trị. 

Bác thông tin bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi nơi điều trị... để đi nhậu - 1

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức nơi vừa được chuyển công năng sang điều trị Covid-19 (Ảnh: D.T). 

Cụ thể, sáng 28/6 bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đến điều trị. Trong đó có một nam bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện thu dung Covid-19 (số 1) đến. 

Sau khi nhập viện, người bệnh có thái độ bất hợp tác, không muốn nằm viện, bệnh nhân tự ý ra khỏi phòng. Nhân viên y tế đã nhiều lần phải mời người bệnh trở lại phòng bệnh điều trị. . 

Tối cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục rời khỏi phòng trong thời điểm các y bác sĩ và nhân viên y tế đang phải tập trung tiếp nhận ca bệnh mới chuyển đến.

Gần 22h, nhân viên y tế thực hiện công tác thăm khám, theo dõi sức khỏe cho tất cả bệnh nhân, thì không phát hiện người bệnh trong phòng. 

Bệnh viện đã huy động lực lượng kiểm tra trong khuôn viên, nhưng không phát hiện người bệnh.

Rà soát người ra vào ở 4 cổng bệnh viện, lực lượng liên quan không ghi nhận sự xuất hiện của bệnh nhân. Qua truy xuất camera an ninh, bệnh viện này ghi nhận lúc hơn 21h, bệnh nhân lén đi từ phòng bệnh đến tường rào và trốn ra ngoài. 

Bác thông tin bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi nơi điều trị... để đi nhậu - 2

Để cuộc chiến chống dịch thành công cần sự hợp tác, hỗ trợ của cả cộng đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân đã về nhà tại quận Tân Phú, nên đã cử lực lượng tới đưa người  này trở lại Bệnh viện Covid-19 Thủ Đức tiếp tục điều trị. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được giám sát chặt chẽ và điều trị Covid-19 kết hợp hỗ trợ điều trị tâm lý.

Theo bác sĩ Phước, thời gian từ khi người bệnh rời khỏi viện đến lúc được đưa trở lại trong khoảng 1 giờ. Công tác truy vết trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian này đang khẩn trương được thực hiện. 

"Bệnh nhân khá kiệm lời, ít tiếp xúc. Hiện có thông tin cho rằng bệnh nhân ra ngoài đi mua bia để nhậu. Tôi khẳng định điều này hoàn toàn không đúng" - bác sĩ Phước nói.

Theo vị giám đốc, bệnh viện được giám sát an ninh tại tất cả các cổng, có lực lượng y tế theo dõi thường xuyên ở khu điều trị nên không có chuyện bệnh nhân có thể ăn nhậu tại đây. Việc bệnh nhân rời khỏi bệnh viện là sự cố ngoài ý muốn, các bác sĩ đang cố gắng để động viên tinh thần, hỗ trợ người bệnh trong điều trị - Bác sĩ Tấn Phước thông tin.   

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức đã báo cáo cụ thể vụ việc tới Sở Y tế TPHCM. Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện Tâm Thần cũng đã cử bác sĩ đến thăm khám, giám định và phối hợp hỗ trợ điều trị tâm lý cho người bệnh.

Đến nay, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức đã tiếp nhận hơn 150 trường hợp dương tính đến điều trị. 

Tin liên quan