Quảng Bình:

Bác sĩ tháo chạy vì bị đuổi đánh trước ngày thầy thuốc

(Dân trí) - Các bác sĩ và y tá tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phải tháo chạy khi bị một nhóm đối tượng kéo vào bệnh viện đe dọa, đuổi đánh. Đáng buồn hơn, sự việc xảy ra trong dịp cả nước đang hân hoan chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Nhóm thanh niên vào bệnh viện đập phá, truy lùng bác sĩ

Sáng 27/2, trao đổi với Dân trí, bác sĩ Lê Chiêu Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, tại bệnh viện này vừa xảy ra sự việc một nhóm thanh niên kéo vào bệnh viện đập phá, đuổi đánh các bác sĩ.

Sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 22h40 ngày 25/2. Thời điểm này, khoa trực cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch tiếp nhận hai bệnh nhân vào cấp cứu là Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú tại huyện Bố Trạch).

Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình, nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình, nơi xảy ra sự việc

Bác sĩ Trần Thanh Tùng cùng kíp trực tiến hành cấp cứu nhưng cả hai nạn nhân đều đã ngưng thở, giãn đồng tử, xác định đã tử vong trước đó.

Mặc dù được các bác sĩ giải thích nhưng nhóm bạn của hai nạn nhân vẫn một mực yêu cầu các bác sĩ phải cứu chữa.

Cửa kính tại bệnh viện bị nhóm thanh niên đập vỡ
Cửa kính tại bệnh viện bị nhóm thanh niên đập vỡ

Trong lúc kích động, nhóm người này đã liên tục la hét, chửi bới các bác sĩ. Manh động hơn, các đối tượng còn đe dọa, đập phá cửa kính tại bệnh viện rồi đuổi đánh các y, bác sĩ trong ca trực khiến các nhân viên y tế có mặt ở đây phải bỏ chạy toán loạn.

“Nhóm người này liên tục chửi bới, đe dọa rồi đập phá cửa kính bệnh viện. Bản thân tôi và nhiều y, bác sĩ đã phải cởi áo blouse để tháo chạy vì bị các đối tượng truy lùng. Cũng rất may thời điểm đó không có bệnh nhân nào vào cấp cứu, nếu không sẽ rất nguy hiểm”, bác sĩ Tùng kể lại.


Nhóm thanh niên đập phá cửa kính tại phòng xét nghiệm (Hình ảnh trích xuất từ camera bệnh viện)

Nhóm thanh niên đập phá cửa kính tại phòng xét nghiệm (Hình ảnh trích xuất từ camera bệnh viện)

Không những y, bác sĩ mà nhiều bệnh nhân đang nằm viện cũng vô cùng sợ hãi trước hành động của nhóm thanh niên.

Sự việc xảy ra trong dịp cả nước đang chào đón, chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam, khiến đội ngũ các y, bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch không khỏi chạnh lòng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục xác minh, triệu tập đối tượng để làm rõ hành vi của nhóm người này theo quy định của pháp luật.

Tiến Thành