Bắc Ninh tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định điều chỉnh áp dụng từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với 4 xã của huyện Thuận Thành.

Bắc Ninh tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch - 1

Người dân huyện Thuận Thành đứng chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong thời gian qua, với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh đã đạt được những kết quả tích cực.

Căn cứ vào tình hình thực tế, tỉnh Bắc Ninh đã tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số xã thuộc huyện Thuận Thành.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 14/6, điều chỉnh áp dụng từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với các xã Thanh Khương, Xuân Lâm, Ninh Xá, Song Hồ thuộc huyện Thuận Thành. 

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 13/6, chuyển từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với 33 thôn thuộc 8 xã, huyện Thuận Thành.

Huyện Thuận thành là tâm dịch lớn của tỉnh Bắc Ninh, với 585 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, trong những ngày qua, số ca dương tính đã giảm nhiều, đặc biệt có những ngày không phát sinh ca dương tính mới. Đến nay ổ dịch ở huyện  Thuận Thành cơ bản đã được khống chế.

Tin liên quan