1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bắc Ninh cách ly tập trung toàn bộ người đến từ Hải Dương

Bá Đoàn

(Dân trí) - Tất cả người đến từ tỉnh Hải Dương phải cách ly tập trung tự trả phí. Bắc Ninh cũng tạm dừng tiếp nhận các công nhân đến từ tỉnh Hải Dương.

Bắc Ninh cách ly tập trung toàn bộ người đến từ Hải Dương - 1

 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài

Ngày 16/2/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ký văn bản hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp cấp bách, chống dịch Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Văn bản nêu rõ, tỉnh Bắc Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Bắc Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh thành phố khác trong cả nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa, hoặc giãn cách xã hội) trừ các trường hợp thực hiện công vụ và được sự đồng ý của trưởng ban chỉ đạo tỉnh.

Tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương, chỉ tiếp nhân công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR. Đối với công nhân khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết ở các địa phương đang có ca dương tính trong cộng đồng phải thực hiện khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày mới được làm việc, sau khi làm việc từ 3-5 ngày sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Những công nhân ở các địa phương trên khi đủ điều kiện trở lại làm việc, yêu cầu không trở lại những vùng có dịch cho đến khi địa phương kiểm soát được dịch.

Các phương tiện vận tải hàng hóa đến Bắc Ninh từ các địa phương trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Bắc Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Đối với người từ Bắc Ninh đi các tỉnh khác, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan du lịch, đi việc riêng ra tỉnh ngoài, kể từ ngày 17/2/2021, trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Đối với trường hợp ra khỏi tỉnh Bắc Ninh khi quay lại phải thực hiện khai báo y tế, những trường hợp đi về từ vùng dịch thuộc các ổ dịch phải thực hiện cách ly tập trung.