Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21h tối

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu thuộc "vùng cam", tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường khi không cần thiết.

Ngày 10/11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có văn bản yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, không vì đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mà lơ là, chủ quan.

Trong đó, người dân cần hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết, nhất là từ 21h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau.

Các hàng quán giải khát, quán ăn uống, cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ thức uống có cồn không được kinh doanh sau 21h hàng ngày

Những việc trên thực hiện từ ngày 10/11 đến khi tình hình dịch cơ bản ổn định, UBND tỉnh sẽ có văn bản thông báo cụ thể.

Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21h tối  - 1

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau (Ảnh: Huỳnh Hải).

Chủ tịch Bạc Liêu cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải đảm bảo cao nhất công tác phòng chống dịch Covid-19 , thực hiện nghiêm việc tự tổ chức xét nghiệm tầm soát cho người lao động theo đúng quy định.

Theo quyết định cấp độ dịch của tỉnh Bạc Liêu, hiện cấp tỉnh thuộc cấp 3 (nguy cơ cao/vùng cam); 2 đơn vị cấp huyện cấp 4 (nguy cơ rất cao/vùng đỏ); một huyện cấp 3; 4 đơn vị cấp 2 (nguy cơ trung bình/vùng vàng).

Liên quan công tác phòng chống dịch, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu - cho rằng trong thực hiện Nghị quyết 128, ý thức người dân là quan trọng nhất nên các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch cho mình và cộng đồng.

Bà Nam yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì xét nghiệm sàng lọc, không bỏ việc này. Nếu như bỏ xét nghiệm sàng lọc thì khi có ca nhiễm cộng đồng thì nó ngấm sâu, nguy cơ bùng phát dịch. Điển hình như Công ty thủy sản Tấn Khởi ở thị xã Giá Rai vừa qua đã có hàng trăm ca mắc vì không xét nghiệm sàng lọc.

"Khuyến khích hướng dẫn người dân có điều kiện tự xét nghiệm tại nhà, việc này vừa giảm quá tải ngành y tế, ngân sách, tập trung đông người. Khi xét nghiệm có triệu chứng thì họ báo y tế, chính quyền địa phương, chúng ta "bắt" F0 rất nhanh, chứ đợi sốt mấy ngày rồi đi mua thuốc uống, rồi lây cả nhà, cả xóm, lại trở thành ổ dịch lớn" - bà Lê Thị Ái Nam lưu ý.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trong 24 giờ qua (từ 6h ngày 9/11 đến 6h ngày 10/11) tỉnh có thêm 234 ca mắc Covid-19, trong đó có 130 ca cộng đồng. Các trường hợp này có khả năng lây lan ngoài cộng đồng do trước khi có kết quả dương tính đã tiếp xúc nhiều người.  

Tính đến ngày 10/11, tỉnh Bạc Liêu đã có 5.956 ca mắc Covid-19; đang điều trị 3.912 ca, bình phục 1.991 ca, tử vong 53 ca.

Tin liên quan
Đang được quan tâm