Bạc Liêu: Trình thành phố xử lý nhà kho "vô chủ" xây trái phép

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà kho hoành tráng xây trái phép, 7 lần kiểm tra không xác định được chủ, lãnh đạo phường 7 (TP Bạc Liêu) cho biết, đang trình thành phố xem xét xử lý.

Thông tin với PV Dân trí, ông Hồng Văn Vẹn, Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cho biết:  Thẩm quyền xử lý công trình nhà kho xây trái phép trên đất dự án trụ sở Cục quản lý thị trường Bạc Liêu thuộc Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu. Do đó, phường 7 đã làm tờ trình gửi thành phố xem xét ban hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả về lĩnh vực đất đai và giao thông đường bộ đối với nhà kho này.

Bạc Liêu: Trình thành phố xử lý nhà kho vô chủ xây trái phép  - 1

Khu nhà kho khá hoành tráng xây trái phép (từ gạch đỏ trở về sau) cạnh tuyến tránh quốc lộ 1 trên địa bàn phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo UBND phường 7, nhà kho được xây dựng với tổng diện tích gần 350 m2. Và công trình đã vi phạm: Xây dựng trong phạm vi đất dành cho đường bộ, diện tích 52,47 m2; chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, diện tích hơn 297 m2.

"Theo quy định là buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, khôi phục lại tình trạng ban đầu và buộc trả lại đất đã chiếm", lãnh đạo phường 7 cho hay.

Bạc Liêu: Trình thành phố xử lý nhà kho vô chủ xây trái phép  - 2

Thời điểm địa phương kiểm tra phát hiện nhiều vật liệu đang dùng bên trong làm nhà kho (Ảnh: UBND phường 7 cung cấp).

Như Dân trí đã phản ánh, một khu nhà kho khá hoành tráng được xây dựng trên phần đất đã có quyết định thu hồi để làm trụ sở Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu, cạnh tuyến tránh quốc lộ 1, thuộc phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Từ ngày 2/3 đến ngày 30/3, UBND phường 7 đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và 7 lần lập biên bản vi phạm. Điều đáng nói, dù đã lập biên bản 7 lần nhưng hiện tại địa phương vẫn không xác định được chủ xây dựng công trình vì không ai đứng ra nhận là chủ.

Qua xác minh ban đầu, có 2 trường hợp được nghi vấn liên quan đến công trình là ông N.H.T. (chủ đất cũ) và ông P.T.N. (người đang sử dụng thửa đất liền kề) nhưng cả 2 đều không hợp tác làm việc với địa phương.