Bạc Liêu tiếp nhận, cách ly hơn 260 công dân về từ Nga

(Dân trí) - Ngày 27/9, Bộ chỉ huy quân sự Bạc Liêu phối hợp cùng ngành chức năng tiếp nhận cách ly 268 công dân Việt Nam về từ Nga.

Trước đó, các công dân này đã đáp chuyến bay xuống sân bay Cần Thơ. Sau khi làm các thủ tục, 268 công dân Việt Nam được đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá sinh viên ở phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu tiếp nhận, cách ly hơn 260 công dân về từ Nga - 1

Tiếp nhận cách ly công dân về từ Nga. (Ảnh: Bộ CHQS Bạc Liêu)

Trong đó có 149 nam và 119 nữ (có 9 phụ nữ đang mang thai). Đây là những công dân lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch, du học sinh…

Các công dân sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, chưa phát hiện trường hợp nào bất thường.

Được biết, đây là lần thứ 6 tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về từ nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với trên 1.360 người.

Bạc Liêu tiếp nhận, cách ly hơn 260 công dân về từ Nga - 2

Khu vực cách ly, điều trị các ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Đến nay tỉnh này đã điều trị thành công 27 ca.

Tỉnh Bạc Liêu vừa qua cũng đã điều trị thành công 27 trường hợp mắc Covid-19. 

Trong quá trình tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, có 2 cá nhân ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã được UBND tỉnh này đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đó là bác sĩ Đinh Xuân Phước (Trưởng khoa Nhiễm) và điều dưỡng Nguyễn Ngọc Lụa (điều dưỡng trưởng khoa Nhiễm).